“Bỏ túi” tất tần tật những kinh nghiệm khi đi du lịch Campuchia

35

Với những người yêu và thích đi du lịch thì Campuchia là một miền đất không thể bỏ qua. Nhưng trước khi xách ba lô lên và đi, bạn hãy trang bị cho mình những kinh nghiệm khi đi du lịch Campuchia này nhé.

Jc87DNT9qr23NjdVOdT12yZbuUMqeGfb3iaFQHq93vbQ9cJgI zR1Ko1EnY7V1ckZ9qfInXbRgFDIMfl0ufcXqfdhqfwQTYhSm5b3niPjYgK5KvPngHK GfQDK2aqi6TjdGcRb p 500x324 - “Bỏ túi” tất tần tật những kinh nghiệm khi đi du lịch Campuchia
Du lịch Campuchia

Nên đi du lịch vào thời điểm nào ?

Campuchia nằm giáp với biên giới Tây Nam của nước ta vì thế mà có đặc điểm khí hậu khá giống với miền Nam, có hai mùa mưa và nắng. Tuy nhiên, khí hậu nước này có nóng hơn, bạn nên xem dự báo thời tiết để tránh những ngày nắng gắt ra.

Vật dụng cần chuẩn bị khi đi

Trang phục ưu tiên cho chuyến du lịch Campuchia là những bộ đồ rộng rãi, thoáng mát, gọn nhẹ, giày thể thao hoặc hài búp bê tiện cho việc di chuyển. Lưu ý khi vào thăm đền chùa ở đây bạn nên mặc quần áo dài nhé.

Tiền tệ

Tốt nhất là bạn nên đổi hết tiền sang USD, USD lẻ. Bạn cũng có thể đổi tiền Ria ở cửa khẩu Mộc Bài. Nhắc nhỏ bạn không nên đổi tiền từ USD sang Ria, tỷ giá sẽ thấp hơn đó.

Phương tiện đến Campuchia

6kbvBiEUdCEzic BsMdp5zEiPCEvaylvyLNF2RO40Cn3yFwH4vqryjzGpOIzo7WJN1TXXRS7YYXUnYeZLQkdCtiXnU1 46nj2SrQjSIzsAf7dnmvgus1Ni7O v3Jr1zlTsK8u16 500x324 - “Bỏ túi” tất tần tật những kinh nghiệm khi đi du lịch Campuchia
Đi máy bay đến Campuchia

Có hai cách phổ biến để đến du lịch Campuchia là đường bộ hoặc đường hàng không. Với đường hàng không, bạn chỉ mất 50 phút cho Phnom Penh và 1 giờ 20 phút cho Siem Reap. Với những người muốn tiết kiệm chi phí và có thể ngắm cảnh vật, con người nơi đây thì đi đường bộ.

Thời gian đến được thủ đô là khoảng 4 giờ và Siem Reap là 8 giờ ngồi xe, bắt đầu từ thành phố Hồ Chí Minh.

Những trải nghiệm không thể bỏ qua

Điểm đến đầu tiên, chắc chắn sẽ là Siem Reap với quần thể đền Angkor Wat, Angkor Thom rồi. Bạn sẽ được chứng kiến sự hùng và nguy nga của di sản văn hóa thế giới mà mất vài ngày mới đi hết. Tiếp theo sẽ là thủ đô Phnom Penh xinh đẹp; các chùa vàng, chùa bạc lộng lẫy. Còn nếu ngắm biển ở Việt Nam chưa đã thì bạn hãy đến vùng biển Sihanoukville với biển xanh, cát vàng, nắng ấm khi đến du lịch Campuchia nhé.

Lưu trú và ẩm thực

Khách sạn ở Campuchia khá rẻ, khoảng 15 đô là bạn đã có một căn phòng đầy đủ tiện nghi. Bạn có thể đặt phòng trước trên agoda hoặc tripadvisor.

CTO9Kk9pGLuy YW44XfMhx5mm3OuBnW9I8ZHsQ66zN8wNyESF8sTQ51nzJOkDDpnTVQpBZqwDCqzUJoZPjJ zaZoj3szfeG1ACSFpVUEYLPuupoKJpWpz61jUDKzRHFgg3SlPNWs 500x324 - “Bỏ túi” tất tần tật những kinh nghiệm khi đi du lịch Campuchia
Những món ăn độc và lạ từ côn trùng

Ẩm thực ở Campuchia khá đa dạng và ngon. Đã đến đây rồi bạn nên thử qua các món ăn độc, lạ chế biến từ các loài côn trùng như kiến, nhện, bọ cạp, bọ xít…Nếu vượt qua được nỗi sợ hãi, bạn sẽ thưởng thức những món côn trùng này một cách thích thú đấy. Ngoài ra, Tomyam (đu đủ bào), đường thốt nốt, hủ tiếu nam vang là những món ngon tuyệt không thể bỏ qua.

Mua quà gì về nhà

Quà là phần không thể thiếu khi đi du lịch về. Hãy mang những món quà mang dấu ấn Campuchia về làm kỷ niệm, tặng người thân, bạn bè như: khăn rằn Krama, những sản phẩm điêu khắc nhỏ xinh hình đức Phật hay các địa danh nổi tiếng…

 Trên đây là những kinh nghiệm hữu ích cho bạn khi đi du lịch Campuchia. Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ!

 

=> Xem thêm : xe đi sihanouk ville

Xe đi campuchia tết 2020, vé xe đi cam tết canh tý , xe đi campuchia tết 2020

Comments are closed.