[Cập nhật thông tin ] Đi Campuchia có bị cách ly không

Đi Campuchia có bị cách ly không

1.138

Contents

[Cập nhật thông tin] đi Campuchia có bị cách ly không

 

Trong nỗ lực nhằm đẩy lùi dịch bệnh và ngăn chặn sự lây lan của biến thể Omicron của virus Sars-Cov-2, Bộ Y tế của Campuchia đang xem xét việc tiêm mũi tăng cường đến có thể miễn cách ly đối với người nhập cảnh. Vậy nên đi Campuchia có bị cách ly không vẫn là vấn đề mà nhiều người thắc mắc.

Tình hình Campuchia trước đó

đi Campuchia có bị cách ly không

Tiêm phòng cho người dân

Đi Campuchia có bị cách ly không là thắc mắc của không ít người hiện nay. Theo phóng viên tại Phnom Penh, từ cuối năm 2021, thủ tướng Campuchia thông báo rằng sẽ chấm dứt cách ly với toàn bộ người đã tiêm vắc xin phòng covid-19 đầy đủ. Những ai chưa tiêm loại vắc xin này đầy đủ sẽ bị cách ly 14 ngày từ khi nhập cảnh.

Thủ tướng Hun Sen cho biết hiện nay tỷ lệ tiêm chủng nước này cũng đạt một con số lớn và trên cơ sở này thì người đến Campuchia không cần cách ly nữa mà chỉ khi chưa tiêm vắc xin như đã nhắc đến phía trên.

Để tăng cường năng lực xét nghiệm, thủ tướng đã chỉ đạo Bộ Y tế xét nghiệm PCR tại thủ đô Phnom Penh, thành phố Sihanoukville và thành phố Siem Reap. Chất lượng dịch vụ của nước này cũng được tăng lên đáng kể.

Không chỉ vậy, ông Hun Sen cũng chỉ đạo các Bộ, Ban, ngành của nước này triển khai và phối hợp với nhau chặt chẽ để ông ký quyết định cách ly theo quy định. Đây là một chính sách mở nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương, thúc đẩy du lịch để kích cầu kinh tế hiện nay.

Điều kiện miễn cách ly khi tới Campuchia

đi Campuchia có bị cách ly không

Kiểm soát chặt chẽ tại sân bay của Campuchia

Đi Campuchia có bị cách ly không còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể khác nhau. Trích dẫn lời phát ngôn của Bộ Y tế Campuchia, họ đang tính toán áp dụng thêm nhiều điều kiện miễn cách ly đối với người nhập cảnh để đảm bản an toàn cho người dân và cả du khách. Cụ thể:

  • Mọi trường hợp nhập cảnh đều cần tiêm mũi tăng cường sau thời gian tối đa 6 tháng kể từ khi tiêm mũi thứ 2.
  • Campuchia đang tiến sát mục tiêu miễn dịch cộng đồng trong nước nên việc giám sát chặt chẽ khả năng lây lan chéo
  • Biến thể Omicron có khả năng lây lan rất nhanh nên ai đã tiêm mũi tăng cường cần xuất trình giấy tờ

Để thúc giục người dân đi tiêm nhanh chóng và nghiêm túc hơn thì việc tiêm mũi tăng cường đã được chính quyền áp dụng các điều kiện chặt chẽ hơn với người đến các cơ quan công quyền hoặc cơ sở kinh doanh làm việc.

Những điều cần làm khi tới Campuchia

đi Campuchia có bị cách ly không

Thủ tục và giấy tờ cần có khi tới Campuchia

Đô trưởng Phnom Penh đã ra chỉ thị yêu cầu xuất trình thẻ tiêm phòng covid tại các điểm đến, cấm những ai chưa tiêm mũi tăng cường trong vòng 6 tháng sau mũi thứ 2 vào các điểm ăn uống, giải trí, 

Không chỉ vậy, những ai không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ có thể bị phạt từ $50-$250. 

Nước này cũng đã yêu cầu tăng tốc độ tiêm ngừa covid-19 để tạo miễn dịch trong cộng đồng. Vậy nên đi Campuchia có bị cách ly hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố bên trên.

Các mũi tiêm tăng cường đang được cung cấp miễn phí cho mọi người dân tại các cơ sở y tế thuộc sở hữu nhà nước. Các vắc xin đang được cấp phép sử dụng tại đây gồm vaccine của các hãng dược phẩm Sinovac, Pfizer, AstraZeneca, Moderna và Zifivax để tiêm mũi tăng cường cho những người trên 18 tuổi đã tiêm mũi thứ hai cách đây hơn sáu tháng, trong đó ưu tiên người già và người bị suy giảm khả năng miễn dịch.

Du lịch từ Việt Nam sang Campuchia

đi Campuchia có bị cách ly không

Mở lại chuyến bay tới Campuchia

Theo thông báo từ sân bay Phnom Penh hồi đầu tháng hai, Vietnam Airlines đã được nối lại chuyến bay từ Việt Nam tới Campuchia và lên lịch cho các chuyến bay là bốn ngày một tuần. Hiện nay, hãng cũng triển khai thêm sáu chuyến nữa và tổng là 10 chuyến bay mỗi tuần.

Campuchia chưa có chuyến bay đường dài trực tiếp đến các nước châu Âu hoặc Mỹ nên việc Việt Nam mở thêm đường bay cũng rất thuận lợi cho nhiều nước. Chỉ khi du khách đến Việt Nam thì họ sẽ thuận lợi hơn khi tới Campuchia bằng nhiều phương tiện giao thông từ đường bộ, đường thủy tới đường hàng không.

Trước đó, cuộc đàm phán giữa Thủ tướng Campuchia Hun Sen và Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn về việc thúc đẩy khuyến khích hai bên tiếp tục đầu tư vào du lịch bên cạnh các lĩnh vực khác nhằm tăng cường kết nối nền kinh tế của hai nước.

Thủ tướng Hun Sen cũng đã thiện chí đề cập đến kế hoạch xây dựng tuyến đường sắt kết nối giữa Campuchia và Việt Nam để tạo điều kiện kết nối hai bên thuận lợi và tiết kiệm hơn.

Hy vọng rằng thắc mắc về việc đi Campuchia có bị cách ly không đã được giải đáp phần nào qua các thông tin trên. Nhìn chung khi đi du lịch hoặc công tác tại Campuchia, bạn cũng nên tìm hiểu tình hình và cập nhật liên tục các thủ tục cần thiết trước khi đi để thuận tiện hơn cho chuyến đi của mình.

Đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh nhờ việc tuân thủ 5K là điều mà chúng ta cần ưu tiên hàng đầu khi đến bất cứ đâu.

=> Xem thêm: vé xe đi campuchia, xe đi campuchia

 

Thai Duong Cambodia – Thai Duong Cambodia – Thai Duong Cambodia – Thai Duong Cambodia 

Thai Duong Cambodia – Thai Duong Cambodia – Thai Duong Cambodia – Thai Duong Cambodia 

Comments are closed.

1900.9227