Một số lễ hội lớn tại Campuchia

1.110

Contents

Một số lễ hội lớn tại Campuchia

Campuchia đất nước xinh đẹp và cổ kính , được mệnh danh là xứ sở chùa tháp, nổi tiếng với  công trình đồ sộ như quần thể Angkor Wat hay các ngôi chùa có hoa văn vô cùng độc đáo của người Khmer.

 1. Lễ hội Meak Bochea

Lễ hội Meak Bochea nhằm tôn vinh ngày Đức phật được diễn ra vào ngày trăng tròn của tháng 3 âm lịch hàng năm, tất cả các phật tử tham gia lễ hội rước đèn tại một số những ngôi chùa gần đó. 

2. Tết truyền thống của người Khmer 

Chaul Chnam Thmey hay còn gọi là ngày tết nguyên đán là một trong những lễ hội quan trọng và nhộn nhịp nhất của người dân Campuchia, được diễn ra vào ngày 13 đến 15-4. 

3.  Ngày Đức Phật – Vesaka Bochea

Lễ hội này diễn ra vào ngày 17 tháng 4 âm lịch.

Vesaka Bochea là một ngày tưởng niệm 3 cột mốc quan trọng của Đức Phật: sinh ra, giác ngộ và đi vào cõi Niết Bàn. Các Phật tử sẽ làm lễ tại chùa và tặng thực phẩm, quần áo cho các nhà sư địa phương.

4. Lễ cầm cày Hoàng Gia

Ngày lễ cầm cày Hoàng Gia là một nghi lễ tôn giáo đánh dấu sự khởi đầu mùa trồng lúa tại Campuchia.

Vào ngày này, lễ hội sẽ được hoàng gia Campuchia khởi xướng, đại diện của nhà Vua sẽ cày trên một cánh đồng tại Phnom Penh với những con bò thiêng, sau đó họ dự đoán vụ mùa tiếp theo dựa vào loại thức ăn mà con bò đó lựa chọn.

Lễ hội cầm cày Hoàng Gia được tổ chức vào ngày thứ 4 của tháng 6 âm lịch.

5. Sinh nhật của Đức vua Campuchia – Một số lễ hội lớn tại Campuchia

Đức vua kỉ niệm ngày sinh nhật của mình chỉ đơn giản là cúng dường cho nhà sư và tặng đồ cho người nghèo ở Campuchia.

Nhưng chính phủ sẽ cho người dân nghỉ 3 ngày. Trên đường phố treo rất nhiều biểu ngữ và có các buổi nhảy múa để chúc mừng sinh nhật Đức vua Campuchia.

Thời gian diễn ra từ ngày 13-15 tháng 5.

6. Ngày quốc khánh Campuchia – Một số lễ hội lớn tại Campuchia

Diễn ra vào ngày 9 tháng 11.

Đây là ngày kỉ niệm độc lập của đất nước Campuchia sau khi bị thực dân Pháp đô hộ. 

Tượng đài độc lập nằm tại trung tâm Phnom Penh được thắp sáng ngọn lửa chiến thắng dưới sự chứng kiến của toàn thể người dân Campuchia.

7. Lễ hội nước – Bon Om Touk – Một số lễ hội lớn tại Campuchia

Lễ hội nước Bon Om Touk ở Campuchia diễn ra mỗi năm một lần vào ngày trăng tròn trong tháng Phật giáo Kadeuk (thường là tháng 11).

Điểm đặc trưng của lễ hội là cuộc đua thuyền hoành tráng trên sông. Người dân đều tập trung ra bến cảng Sisowath để cổ vũ thuyền yêu thích của họ.

=> Xem thêm : xe đi siem reap tết âm lịch

=> Xem thêm: xe từ phnom penh đi sihanouk ville

Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia 

Comments are closed.

1900.9227