Campuchia – Sự đan xen giữa quá khứ và hiện tại

0 604

Campuchia – Sự đan xen giữa quá khứ và hiện tại

Nhắc đến Campuchia là du khách sẽ nghĩ ngay tới quần thể kiến trúc Angkor Wat và Angkor Thom, nơi được công nhận là di sản văn hóa của thế giới.

Đây cũng là niềm tự hào vô bờ bến của người dân Campuchia. Tuy nhiên đất nước này vẫn còn mang trong mình những thắng cảnh tuyệt đẹp về thiên nhiên cũng như về văn hóa bản địa truyền thống độc đáo.

Đây là một quần thể bao gồm nhiều công trình kiến trúc khác nhau như: chùa Bạc, sân khấu Chanchaya, phòng khánh tiết..

Là nơi mà đức vua cùng với các thành viên của hoàng gia tham dự những sự kiện trọng đại của đất nước hoặc những lễ hội lớn hàng năm.

Những dãy hành lang trong Angkor Wat cũng mang đến cho du khách những cảm xúc thật mới lạ, trên đó có chạm khắc những hình ảnh được nói đến trong lịch sử cũng như trong truyền thuyết của người dân bản địa.

Gần đó là Angkor Thom, kinh đô cuối cùng của triều đại Khmer, bên trong bao gồm nhiều đền tháp khác nhau, đặc biệt là những bức tượng của Bayon, đền Taphrom cổ kính…

Tượng Bayon là một trong những điều kì bí nhất ở Angkor mà hiện nay vẫn chưa có ai giải thích được nụ cười bí ẩn trên môi bức tượng này.

Ngày từ khi mới xây dựng, đền Taprohm đã bị bỏ hoang trong thời gian khá dài, du khách tới đây sẽ thấy những gốc cây cổ thụ bám trên bề mặt ngôi đền, tường thành ở đây tạo nên một không gian kì bí, ma quái.

Đất nước Campuchia không chỉ có kì quan kiến trúc Angkor mà vùng đất này còn có những cảnh đẹp của vùng núi và biển, điển hình là cao nguyên Bokor và thành phố biển Sihanouk Ville.

Ngôi chùa mang trong mình những câu chuyện kì bí về quá trình hình thành và phát triển của nền văn minh Khmer. Ngoài ra còn có tảng đá mang hình dáng của năm con thuyền cũng rất thú vị.

Air Jordan 13 (XIII) Ngoài khơi Sihanouk Ville là các đảo Koh Rong, Koh Rong Saloem được

Hành trình khám phá đất nước Campuchia luôn mang đến cho du khách nhiều bất ngờ thú vị, bất ngờ về cảnh đẹp, các công trình kiến trúc, những phong tục, tập quán truyền thống vẫn được gìn giữ cho tới ngày nay .

Đại lý bán vé xe đi Campuchia 

Mọi chi tiết xin liên hệ

Công ty du lịch Thái Dương

Hotline : 19009227 || 028.6684.6427

Địa chỉ : 302 Cộng Hòa, Phường 13, quận Tân Bình

Xem thêm: xe từ phnom penh đi siem reap

Leave A Reply

Your email address will not be published.

1900.9227