Đến thị trấn Kratie ở Campuchia xem cá heo Irrawaddy

0 828

Đến thị trấn Kratie ở Campuchia xem cá heo Irrawaddy

Một trong những hoạt động thú vị khi đi du lịch Campuchia là xem cá heo Irrawaddy nước ngọt quý hiếm trên sông Mê Kông, phía Bắc của Kratie.

Tham quan thị trấn Kratie yên tĩnh ở Campuchia là một trải nghiệm mới lạ đối với những ai đã quá quen thuộc đất nước chùa tháp có các ngôi đền Angkor cổ kính.

Thị trấn Kratie yên tĩnh ở Campuchia nằm bên cạnh sông Mê Kông nên sẽ cung cấp cho khách du lịch cái nhìn khá tốt về cảnh đẹp bên bờ sông.

Không giống với nhiều khu vực khác ở Campuchia, thị trấn Kratie vẫn có một số căn nhà xây dựng theo phong cách Pháp và Khmer nằm rải rác trên đường phố.

Tất cả tạo nên một khung cảnh êm đềm và bình lặng.

Tuy nhiên, điều thu hút du khách ghé thăm nơi đây khi đi du lịch Campuchia chính là loài cá heo Irrawaddy nước ngọt quý hiếm trên thế giới.

Số lượng chỉ còn khoảng 15-20 con nên sẽ rất có giá trị nếu bạn được nhìn thấy tận mắt.

Bên cạnh đó, cũng có một vài địa điểm để du khách dừng chân khi tham quan thị trấn Kratie yên tĩnh ở Campuchia:

  1. Phnom Sambok Resort: đây là khu nghỉ mát tự nhiên và cách thị trấn khoảng 11km. Khu vực này có vị trí rất tốt để du khách đến tham quan. Nó có một ngọn núi với nhiều loài chim sặc sỡ cùng thảm thực vật phong phú. Khi đứng trên đỉnh, du khách có thể quan sát được khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Đặc biệt là thu được hết toàn bộ hình ảnh con sông Mê Kông chảy êm đềm.
  2. Chùa 100 cột: toạ lạc tại quận Sambor, cách trung tâm thị trấn Kratie khoảng 36 km về phía Bắc. Chùa được xây dựng tại khu vực trước đây là đền thờ Hoàng cung của thủ đô Sam Phu Borak thời kì Chen La. Ở đây có 4 ngôi chùa Phật giáo đối mặt ra 4 hướng: chùa Vihear Lao hướng Tây, chùa Vihear Sar Sar hướng Bắc, chùa Vihear Kork Keut hướng Đông và chùa Vihear Kork hướng Nam.
  3. Kampi Resort: Đi dọc theo quốc lộ 7 về phía Bắc khoảng 15 km từ thị trấn, du khách sẽ đến được khu du lịch Kampi Resort. Thông thường từ tháng Giêng đến tháng Năm là thời điểm du khách đi du lịch Campuchia ghé năm nơi này nhiều nhất. Và đây chính là nơi khách du lịch có thể xem được loài cá heo Irrawaddy nước ngọt quý hiếm.

 

 Xe giường nằm đi Campuchia 

Kinh nghiệm đi du lịch Battambang, Campuchia

Kinh nghiệm đổi tiền khi đi du lịch Campuchia

Du lịch Siem Reap nên ăn gì?

Mọi chi tiết xin liên hệ

Công ty du lịch Thái Dương

Hotline : 19009227 || 028.6684.6427

Địa chỉ : 302 Cộng Hòa, Phường 13, quận Tân Bình

Xem thêm: xe từ phnom penh đi siem reap

Leave A Reply

Your email address will not be published.

1900.9227