Happy Songkran Thái Lan năm 2023

Happy Songkran Thái Lan năm 2023

1.178

Contents

Lễ hội té nước tại Thái Lan 2023

 

Songkran, còn được gọi là năm mới của Thái Lan, đây là một lễ kỷ niệm đặc trưng bởi trò chơi dưới nước giữa người dân địa phương và khách du lịch.

Trước đây, truyền thống cũng liên quan đến việc té nước cho gia đình họ, kể cả người lớn tuổi nhất, với mục đích thanh lọc và chúc họ có một năm may mắn.

Vào ngày này, đường phố đã đóng cửa, và đông đúc người dân địa phương và khách du lịch, trong một cuộc chiến nước hỗn loạn lớn.

Không ai trốn thoát, kể cả những du khách ba lô đến các thành phố của Thái Lan trong thời Songkran.

Họ cuối cùng bị ướt hoàn toàn bao gồm cả túi của họ, trong khi họ vẫn ở trong Tuk Tuk.

Bất kể bạn đến từ đâu, bạn đã sẵn sàng hay chưa, nhưng, khi bạn mong đợi ít nhất, nước đang chảy , và bạn không thể làm gì về điều đó, ngoại trừ việc bị ướt.

Nếu bạn dự định ở đó một ngày, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ ướt cả ngày, trong 3 hoặc 4 ngày.

Happy Songkran Thái Lan 2023
Happy Songkran Thái Lan 2023

Lễ hội Songkran là gì?

Lễ hội Songkran còn được gọi là lễ mừng năm mới của người Thái, được đặc trưng bởi ba yếu tố chính:

 1. Songkran Monk Phước lành
 2. Tắm Phật Songkran
 3. Gia đình rót nước

Lễ kỷ niệm Songkran 2023 truyền thống bắt đầu vào buổi sáng, với những người đến thăm các ngôi chùa Phật giáo địa phương và cung cấp thức ăn cho các nhà sư Phật giáo.

Họ đổ nước lên các bức tượng Phật, để thanh tẩy và rửa sạch mọi tội lỗi và xui xẻo.

Sau đó, với gia đình, họ rót nước cho nhau, trên bàn tay lớn nhất, để thanh lọc và chúc nhau may mắn.

Năm mới của người Thái là một truyền thống Phật giáo được tổ chức ở nhiều quốc gia Phật giáo khác như Lào hoặc Campuchia.

Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm nơi tốt nhất để trải nghiệm Songkran là ở Chiang Mai – Thái Lan.

Cho đến nay, đây là nơi tốt nhất để sống trải nghiệm tuyệt vời khi ở trung tâm Lễ hội té nước ở Thái Lan, cùng với hàng ngàn người từ khắp nơi trên thế giới.

Nếu bạn đang có kế hoạch đến Songkran, chỉ cần kiểm tra các gợi ý sau, để được chuẩn bị tốt hơn.

Khi nào Songkran ở Thái Lan vào năm 2023 ?

Lễ hội Songkran năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 13 đến 15 tháng Tư . Nhưng, ngày trước khi nó bắt đầu, mong đợi những điều bất ngờ.

Songkran sẽ bắt đầu một vài ngày trước thời hạn và kết thúc một vài ngày sau đó, ít nhất là đối với nhiều đứa trẻ lo lắng cho bữa tiệc.

Trong quá trình chuẩn bị cho sự kiện lớn, những đứa trẻ bắt đầu ném xô nước vào những thứ không chuẩn bị nhất, làm chúng ngạc nhiên.

Thậm chí bình thường là các vật dụng cá nhân, chẳng hạn như điện thoại di động, bị dính nước, vì vậy hãy cẩn thận và đừng nói rằng chúng tôi đã không cảnh báo bạn.

Điều tương tự xảy ra vào cuối Songkran. Vài ngày sau bạn vẫn sẽ thấy một số người có xô nước đang đợi bạn. Không có gì ngạc nhiên, bữa tiệc này dường như không có kết thúc.

Cách nói Happy Songkran bằng tiếng Thái

Khi bạn bắn nước, và bạn bị ướt sũng, thật tuyệt khi nói Happy Songkran.

Và nếu bạn muốn nói chuyện như một người địa phương, thì bạn nên học cách nói Happy Songkran bằng tiếng Thái. Đối với điều này, bạn có một số biểu thức cho cùng một mục đích.

Chính xác nhất là nói Suk-San-Wan-Song-Kran , có nghĩa là ngày Songkran hạnh phúc. Hoặc nói chúc mừng năm mới: Sa-was-dee-wan-pee-mai krab / kah .

Bạn cũng có thể nói Sawasdee Wan Songkran , cũng có nghĩa là ngày Songkran hạnh phúc.

Như bạn có thể thấy, bạn có một vài lựa chọn thay thế. Tất cả trong số họ sẽ được người dân địa phương hiểu rõ, những người sẽ rất hạnh phúc cho nỗ lực của bạn.

Vì vậy, hãy ghi nhớ nó thật tốt và ngay khi bạn bị trúng một xô nước, hãy nói Suk-San-Wan-Song-Kran.

Một số gợi ý về năm mới của người Thái Lan

 • Tìm chỗ ở sớm trước khi lễ hội bắt đầu 
 • Ở Chiang Mai, nơi tốt nhất để tìm chỗ ở, gần thành phố cổ, xung quanh Cổng Thapae.
 • Đến đó sớm trước khi bữa tiệc bắt đầu.
 • Đặt tàu để rời Chiang Mai phía trước (sau Songkran). 
 • Mang túi chống nước và túi chống nước để được bảo vệ tốt hơn;
 • Mua vũ khí nước.
 • Đừng lái xe máy hoặc ô tô. 
 • Đừng mặc quần áo đẹp nhất của bạn. 
 • Tận hưởng khoảnh khắc và đừng căng thẳng. Nếu bạn không muốn bị ướt, đừng đến Thái Lan vào những ngày này. Nếu bạn ở đó, và đi ra ngoài, hãy chuẩn bị cho mình bị ướt;
 • Vào ban đêm, đó là thời bình. Không ném nước cho ai;
 • Đừng nuốt nước. Bạn không biết nó đến từ đâu;

Chi tiêu Happy Songkran Thái Lan ở đâu ? Thành phố tốt nhất ở Thái ?

Chọn nơi tốt nhất ở Thái Lan để chi tiêu Songkran luôn phụ thuộc vào từng người bạn đang tìm kiếm một nơi nào đó giữa các địa điểm bận rộn hơn và ít truyền thống hơn.

Chiang Mai chắc chắn là tâm điểm của bữa tiệc, đặc biệt là ở khu vực lịch sử của thành phố. Được bao quanh bởi các kênh đào, chẳng hạn như Amsterdam hoặc Vienna, đường phố dễ dàng chứa đầy người với xô hoặc súng nước trong tay, sẵn sàng tưới nước cho tất cả những ai đi ngang qua.

Là một thành phố có những điểm đặc biệt, bởi lượng nước từ các kênh đào, cuộc diễu hành lớn nhất của Songkran và bầu không khí yên tĩnh vào ban đêm không có nước khiến Chiang Mai trở thành điểm đến ưa thích của nhiều du khách ở Thái Lan.

Songkran ở Chiang Mai có cuộc diễu hành lễ hội nước lớn nhất, nơi mà tất cả xã hội được đại diện, như các Tu sĩ, Giáo viên, Học sinh và Ladyboys Thái.

Trong lễ kỷ niệm này, các bức tượng được mang từ các ngôi đền trên khắp các đường phố, ngay giữa cuộc chiến nước.

Bạn được chào đón để té nước cho mọi người, kể cả với bất kỳ ai trong cuộc diễu hành này. Nhưng khi đổ nước vào các bức tượng luôn làm điều đó để tôn kính Đức Phật.

Hoặc có thể bạn muốn trải nghiệm không khí của thủ đô Bangkok và dành những ngày này trên con đường Khao San điên rồ. Trên thực tế, sự điên rồ của bữa tiệc này sẽ ở khắp Đông Nam Á, nhưng tại Bangkok, bữa tiệc điên cuồng này kéo dài cả ngày lẫn đêm.

Đó là lý tưởng cho những người tìm kiếm một bầu không khí vui vẻ điên rồ, cho dù để ăn mừng Songkran hay cho sự điên cuồng của màn đêm ở thủ đô. Happy Songkran Thái Lan

Ayutthaya là nơi yên tĩnh nhất và ít có khả năng tìm thấy một bữa tiệc dữ dội như hai thành phố trước đó. Nhưng không còn nghi ngờ gì nữa, bạn sẽ tìm thấy một môi trường khác, tương đương với nước và rất có thể, với những chú voi tham gia bữa tiệc.

Ayutthaya trong Songkran chắc chắn là lựa chọn tốt nhất để dành những ngày này, với ít khách du lịch hơn và nhiều người dân địa phương đi lang thang trên đường phố. 

Ở đó bạn sẽ có một trải nghiệm độc đáo của bữa tiệc này. Đó là, đề nghị của chúng tôi để dành Songkran ở Thái Lan.

Có lẽ ít được biết đến hơn hai thành phố còn lại, nhưng đi qua Songkran ở Ayutthaya sẽ là lựa chọn tốt nhất với những hình ảnh tuyệt vời.

Đối với bữa tiệc này, các hòn đảo hoặc khu vực bãi biển không phải là nơi lý tưởng, đặc biệt là truyền thống lớn của các thành phố phía bắc Thái Lan. 

Điều đó không có nghĩa là họ không tổ chức lễ hội Songkran ở những thành phố này, nhưng nó không có những điểm hấp dẫn như Chiang Mai, Ayutthaya hay thậm chí là Bangkok.

Năm mới 2023 của Thái Lan, còn được gọi là Lễ hội té nước ở Thái Lan, đây là một trong những sự kiện hàng đầu trên thế giới mà bạn nên chứng kiến, ít nhất một lần trong đời.

Vì vậy, đóng gói đồ đạc của bạn, đi đến Songkran ngay trước khi lễ hội diễn ra nhé.

=> Xem thêm :  21 món ăn nên thử khi đi Campuchia 

=> Xem thêm: Top những điểm du lịch nổi tiếng ở Campuchia

=> Xem thêm: xe đi sihanouk ville 

Địa điểm du lịch Campuchia 2023

Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia 

Comments are closed.

1900.9227