Hướng dẫn thủ tục đi du lịch tết Khmer 2024

Hướng dẫn thủ tục đi du lịch tết Khmer 2024

1.964

Contents

Hướng dẫn thủ tục đi du lịch Campuchia 2024 chi tiết, đầy đủ

 

Campuchia được biết đến là một trong những địa điểm du lịch cũng khá nổi tiếng được nhiều du khách tại Việt Nam ưa thích. Thủ tục đi du lịch Campuchia cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều du khách quan tâm khi muốn lựa chọn nước bạn láng giềng để sang du lịch vào những lúc nhàn rỗi. Xe đi Campuchia 

xe đi campuchia tết

xe đi campuchia tết Campuchia là một trong những quốc gia rất đáng để đi du lịch

1. Hướng dẫn thủ tục đi campuchia du lịch đầy đủ cho bạn

Thủ tục đi du lịch Campuchia có cần xin visa hay không? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bởi thực tế khi chúng ta sang nước ngoài cần phải xin visa để có thể đến đây du lịch và ở lại. Tuy nhiên đối với Campuchia có gì khác, hãy cùng tìm hiểu chi tiết sau đây:

Hướng dẫn thủ tục đi du lịch tết Khmer
Hướng dẫn thủ tục đi du lịch tết Khmer

A.Du lịch Campuchia không cần có visa

Campuchia và Việt Nam đều là những nước thuộc khối ASEAN nên nếu như bạn lưu trú không quá 30 ngày được miễn visa Campuchia. Tuy nhiên nếu như bạn muốn sang Campuchia du lịch cần bắt buộc phải có hộ chiếu. Hướng dẫn thủ tục đi du lịch tết Khmer 2024

Campuchia ngày càng thắt chặt việc nhập cảnh của công dân nước ngoài do đó để sang nước này đi du lịch không thể thiếu được passport và vé máy bay. Hộ chiếu là một trong những vật bất ly thân mà bạn cần phải lưu ý khi sang Campuchia du lịch. Vậy thủ tục làm hộ chiếu ra sao?

Hướng dẫn thủ tục đi du lịch tết Khmer
Hướng dẫn thủ tục đi du lịch tết Khmer

B.Thủ tục xin hộ chiếu

Nếu như bạn không lưu trú tại Campuchia quá 30 ngày không cần phải xin visa mà chỉ cần sở hữu hộ chiếu. Hộ chiếu được xem là một trong những loại giấy tờ cực kỳ quan trọng để bạn có thể sang Campuchia du lịch. Nếu như bạn muốn xin hộ chiếu du lịch Campuchia cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ như sau.

 • Tờ khai xin được cấp hộ chiếu
 • Hai ảnh 4×6 sử dụng phông nền trắng
 • Bản gốc và bản sao của sổ hộ khẩu.
 • Sổ tạm trú K3 dành cho những ai muốn xin hộ chiếu nhưng không có sổ hộ khẩu ở địa phương.
 • Chứng minh nhân dân bản gốc và bản sao.
 • Giấy xác nhận tiêm ngừa vacxine 2 mũi

Khi bạn đã chuẩn bị được đầy đủ tất cả những loại hồ sơ trên cần phải nộp tại bộ phận nhận hồ sơ ở phòng quản lý xuất nhập cảnh của tỉnh hoặc thành phố mà nơi bạn sống. Lệ phí để làm hộ chiếu khoảng 200k và bạn sẽ nhận lại trong các ngày làm việc của tuần từ thứ 2 đến thứ 6. Việc xin hộ chiếu đi Campuchia không quá khó, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn sẽ được xét duyệt nhanh nhất.

Hướng dẫn thủ tục đi du lịch tết Khmer

Du lịch Campuchia cần phải có hộ chiếu mới được phép nhập cảnh

2.Thủ tục đi du lịch Campuchia nhập cảnh và xuất cảnh

Khi bạn nhập cảnh và xuất cảnh Campuchia cũng cần phải chuẩn bị một số giấy tờ liên quan để đảm bảo cho việc di chuyển dễ dàng hơn. Các thủ tục cần thiết dành cho khách du lịch Campuchia gồm:

A.Thủ tục nhập cảnh – thủ tục đi campuchia

Khi bạn muốn nhập cảnh Campuchia một cách an toàn và thuận lợi bạn cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ sau đây.

 • Vé máy bay sang Campuchia
 • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng 
 • Giấy xác nhận phòng khách sạn
 • Kế hoạch đi lại tại Campuchia
 • Bản sao chứng minh nhân dân
 • Giấy chứng nhận tiêm 2 mũi vaccine

Việc chúng ta đi du lịch Campuchia tự túc sẽ khó hơn rất nhiều so với việc chúng ta đi theo tour. Có rất nhiều người Việt Nam sang Thái Lan định cư bất hợp pháp, nên chính phủ Campuchia khá lo lắng về tình trạng người Việt Nam nhập cảnh để đi sang Thái Lan. Vì vậy, khi có ý định đi tự túc bạn phải lên kế hoạch và tìm hiểu rõ ràng.

Để tăng tính tin cậy bạn có thể làm một bảng kế hoạch chi tiết về việc sang Campuchia du lịch. Nếu như bạn muốn được duyệt nhanh hơn chúng ta sẽ dịch bảng kế hoạch du lịch Campuchia sang tiếng Anh. Đây là kinh nghiệm giúp bạn có được sự xét duyệt nhanh nhất khi xin thủ tục.

Hướng dẫn thủ tục đi du lịch tết Khmer
Hướng dẫn thủ tục đi du lịch tết Khmer

B. Thủ tục xuất cảnh – thủ tục đi campuchia

Thủ tục đi du lịch Campuchia Khi xuất cảnh bạn cần phải cầm theo một tờ khai và hộ chiếu. Lúc này nhân viên hải quan sẽ đóng dấu trong hộ chiếu và tờ khai rồi trả cho bạn. Khi bạn nhận đầy đủ các loại giấy tờ này có thể rời khỏi Campuchia và trở về đất nước của mình.

Du lịch Campuchia quá thời gian thì thực sẽ bị đóng phạt và trục xuất vĩnh viễn

Lưu ý

Khi chúng ta đi đến Campuchia du lịch nếu như ở quá 30 ngày so với thị thực sẽ bị đóng phạt  10 usd/ngày. Trong trường hợp bạn bị cảnh sát của Campuchia bắt bạn sẽ bị trục xuất ra khỏi đất nước của họ và ghi tên vào danh sách đen bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn.

xe đi campuchia tết
xe đi campuchia tết 2024

Số tiền mà bạn mang theo đi du lịch sang Campuchia nếu dưới 3.000 USD cũng không cần phải khai báo. Cũng như bạn mua những loại hàng hóa có giá trị dưới 300 USD sẽ được miễn các loại thuế như một phần để thu hút du lịch.

Campuchia là một trong những đất nước sở hữu rất nhiều địa điểm du lịch đền tháp nổi tiếng mà bạn có thể lựa chọn để đến đây trải nghiệm. Với những thông tin chia sẻ về thủ tục đi du lịch Campuchia cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ gì, hy vọng mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích. 

=> Xem thêm: vé xe đi campuchia

=> xe đi campuchia

Thai Duong Cambodia , Kumhosamco , Sapaco Express , Long Phương , Danh danh , sorya express , phương heng , Thái Dương limousine

Comments are closed.

1900.9227