Lễ hội té nước ở Campuchia 2023 có gì hấp dẫn?

Lễ hội té nước ở Campuchia 2020 có gì hấp dẫn?

2.059

Lễ hội té nước ở Campuchia 2023 có gì hấp dẫn?

Lễ hội té nước tết 2023 ở Campuchia (Bom Chaul Chnam) là một trong những lễ hội lớn hàng năm, đầy ý nghĩa và vui nhộn không chỉ đối với người dân địa phương mà còn hấp dẫn với nhiều du khách nước ngoài. Vé xe đi Campuchia và một lần được trải nghiệm tham gia lễ hội té nước độc đáo này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những kỷ niệm khó quên.

  1. Mua vé tàu đi Kohrong Samloem từ Sài Gòn

  2. Hướng dẫn đi đảo Kohrong Campuchia

  3. Xe đi Campuchia hằng ngày 

  4. Lễ hội té nước ở Campuchia 2019 có gì hấp dẫn?

  5. Review chi phí du lịch Siem Reap không đắt như tưởng tượng

Contents

Lễ hội té nước ở Campuchia diễn ra khi nào?

Lễ hội té nước ở Campuchia có tên là Bom Chaul Chnam hàng năm diễn ra vào các ngày 13-15/4 dương lịch, tổ chức cùng lúc với những ngày Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của Campuchia.

Lễ hội té nước được hình thành từ xa xưa mừng một mùa lúa thu hoạch thành bội thu, người ta té nước vào nhau để hy vọng một mùa vụ mới thành công.

Vào những ngày tết 2020 này người dân Campuchia mang hoa tươi và lễ vật dâng lên chùa, nghe giảng kinh, thực hiện nghi thức tắm Phật, cắm cờ hoa lên bảo tháp được đắp bằng cát và đổ ra đường lấy nước tạt vào nhau như một lời chúc mừng năm mới.

Những trải nghiệm thú vị tại lễ hội té nước ở Campuchia

Lễ hội té nước ở Campuchia 2023 có gì hấp dẫn?

Du khách thỏa thích vui đùa trong Lễ hội té nước ở Campuchia

Thay cho lời chúc đầu năm mới, người dân đất nước chùa tháp sẽ tưng bừng chào đón một năm mới với nghi thức dội nước lên nhau.

Không chỉ người bản xứ mà những du khách nước ngoài cũng vô cùng háo hức được tham gia lễ hội té nước. Bất kể người lớn, trẻ em, khách du lịch, không phân biệt màu da, ai nấy đều hòa vào màn té nước vui nhộn trong tình thân ái.

Mọi người sẽ chuẩn bị riêng cho mình các dụng cụ để tham gia màn té nước mát lạnh như xô, chậu, súng nước, ca,… bên cạnh đó là dịch vụ hỗ trợ cung cấp nước cho người tham gia càng làm tăng phần lôi cuốn.

Thưởng thức điệu múa Apsara truyền thống

Lễ hội té nước ở Campuchia 2023 có gì hấp dẫn?

Một hoạt động không thể thiếu trong lễ hội là chương trình biểu diễn Apsara truyền thống của Campuchia. Đến với lễ hội, du khách có cơ hội được thưởng thức màn trình diễn điệu múa Apsara cổ truyền, có thể hiểu hơn về đời sống văn hóa của người dân Campuchia.

Điệu múa Apsara vốn chỉ múa trong cung đình nhưng ngày nay được biểu diễn rộng rãi tại các lễ tết, hội hè  . Apsara đến nay đã trở thành một tài sản, linh hồn quốc gia Campuchia.

Du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cô gái xinh đẹp, trang điểm rực rỡ trình diễn điệu múa cổ điển, êm ái nổi tiếng với sự thanh nhã, cao quý và cử chỉ hiền diệu.

Thưởng thức hương vị ẩm thực Khmer truyền thống

Bên cạnh thỏa thích vui đùa với nước, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức các món ăn truyền thống đậm chất hương vị Khmer như Amok, cà ri đỏ Khmer, lạp, cua chiên, thịt bò xào kiến.

Được dùng chung với các rượu thốt nốt thơm lừng, chắc chắn bạn sẽ có một chuyến đi thư giãn và nhiều tiếng cười sảng khoái.

=> Xem thêm : Kinh nghiệm du lịch phnom penh 

=> Xem thêm: Top những điểm du lịch nổi tiếng ở Campuchia

=> Xem thêm: xe từ phnom penh đi bangkor

Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia 

Comments are closed.

1900.9227