Kinh nghiệm du lịch Phnom Penh lễ 2-9

Kinh nghiệm du lịch Phnom Penh lễ 2-9

1.130

Contents

Kinh nghiệm du lịch Phnom Penh lễ 2-9

 

Từng được coi là Paris của Phương Đông , Phnom Penh được xây dựng ở hợp lưu sông Mekong, Tonle Sap và Bassac. Vương quốc Campuchia có một thời là của thuộc địa Pháp , nhờ sự ảnh hưởng của kiến trúc Pháp. Thành phố đang có những bước phát triển vượt bậc.

  1. Review chi phí du lịch Siem Reap không đắt như tưởng tượng

Phnom penh là điểm hòa trộn giữa cũ và mới một cách mê hoặc. Đây là thời điểm thích hợp để viếng thăm thành phố này. Tham quan những ngôi chùa hoa lệ, đậm chất kiến trúc Khmer, Những món ăn bắt mắt không hề đắt đỏ.

Chuyến đi vòng quanh Phnom Penh tết 2023

Kinh nghiệm du lịch Phnom Penh lễ 2-9
Kinh nghiệm du lịch Phnom Penh lễ 2-9

Chuyến đi vòng quanh Phnom Penh kéo dài ba giờ sẽ đưa bạn ghé qua các cửa hàng Trung Quốc, những ngôi chợ xiêu vẹo, cùng các tòa nhà màu hoàng thổ hoành tráng thời thuộc địa mà một vài trong số đó đã trở thành khách sạn, nhà hàng.

Nhớ ghé thăm Khách sạn Hoàng gia Raffles, Khách sạn The Pavilion và Câu lạc bộ Phóng viên quốc tế. Đẹp nhất phải kể đến là những tòa nhà hiện đại thuộc phong trào kiến trúc Khmer Mới giai đoạn 1950-1960, do Vann Molyvann tiên phong.

Bạn đừng quên đến thăm Tượng đài Độc lập hình hoa sen, sân vận động Olympic và Nhà Trắng – trước đây là một dự án nhà ở xã hội, giờ là nơi diễn ra các triển lãm nghệ thuật và nghệ thuật đường phố.

Nghệ Thuật Đương Đại 

Văn hóa và nghệ thuật đương đại ở Campuchia đang phát triển mạnh mẽ. Nhiều nghệ sĩ trẻ thường xuyên tổ chức triển lãm ở các trung tâm nghệ thuật và gallery hiện đại trong thành phố. 

Java Café & Gallery Mở ở cửa sổ mới, Trung tâm Tài nguyên Nghe-Nhìn Bophana Mở ở cửa sổ mới và Trung tâm Văn hóa Pháp thường trưng bày tác phẩm của những nghệ sĩ nổi tiếng nhất Campuchia trong đó có nhiều người đang nổi danh ở nước ngoài.

Đại học Mỹ thuật Hoàng gia là một nơi thú vị và thoáng đãng. Các cửa hàng gần đó bán nhiều đồ bạc, sơn mài, tranh chép và đá quý.

Ẩm thực đa dạng

Du khách có thể thưởng thức baisachchrouk – tô cơm bốc khói ăn với thịt lợn ướp vào bữa sáng, hoặc ăn bánh sừng bò, uống cà phê ngon tại The Shop Mở ở cửa sổ mới, nếm thử đồ ăn giàu tính sáng tạo tại Common Tiger’s, các món cao cấp nấu theo kiểu Khmer ở Malis Mở ở cửa sổ mới.

Spa chăm sóc sắc đẹp

Bodia Mở ở cửa sổ mớilà một trung tâm spa đẳng cấp với dịch vụ mát-xa chân, chăm sóc da mặt không chê vào đâu được. Họ dùng sản phẩm thiên nhiên như dầu nhài, xoài, gạo nếp cẩm và áp dụng phương pháp Khmer truyền thống.

Bodia cũng bán nhiều sản phẩm làm từ nguyên liệu bản địa. Tuy nhiên, du khách có thể trải nghiệm dịch vụ mát-xa chất lượng cao ở nhiều nơi khác trong thành phố. Thông thường, chi phí cho hai giờ thư giãn chưa hết 10 USD.

Thời điểm thích hợp nên đi Campuchia 

Trừ tháng 4 nóng nực nhất, hầu hết các tháng còn lại trong năm có thời tiết dễ chịu. Mùa mưa kéo dài từ tháng 6 tới tháng 10, thường có mưa rào nặng hạt nhưng mau tạnh.

Đường phố Phnom Penh rất yên tĩnh trong dịp Pchum Ben, lễ hội vong linh tổ tiên, vào tháng 9, và Tết năm mới Khmer vào giữa tháng 4, vì hầu hết cư dân thành phố về nghỉ ở nông thôn.

Trong những dịp này, du khách nên đến chùa (ở thành phố hoặc ngoại ô) để chứng kiến cảnh hương khói nghi ngút, đồ cúng tế rực rỡ sắc màu. Lễ hội Nước kéo dài từ giữa tháng 10 tới tháng 11, với nhiều cuộc đua thuyền rồng trên sông.

Đi lại ở Phnom Penh 

 

Kinh nghiệm du lịch Phnom Penh lễ 2-9

Đường sá Phnom Penh được cải thiện nhiều trong 10 năm qua. Du khách có thể thoải mái dạo bộ hoặc ngồi xích lô đi dọc bờ sông và khu vực quanh Hoàng cung. Nếu không, có thể nhờ nhân viên khách sạn gọi taxi hoặc tuktuk (giống xe lam). Nên trả giá trước. Chuyến đi trong thành phố hết khoảng 3-5 USD (một chiều) hoặc không đến 10 USD (khứ hồi).

=> Xem thêm : Xe bus phnom penh đi siem reap 

=> Xem thêm: Top những điểm du lịch nổi tiếng ở Campuchia

=> Xem thêm: xe từ phnom penh đi siem reap

Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia 

Comments are closed.

1900.9227