Nhập cảnh Campuchia về Việt Nam mới nhất

Nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam mới nhất

1.563

Nhập cảnh Campuchia về Việt Nam mới nhất

 

Campuchia là nước láng giềng của Việt Nam và khá nổi tiếng với “tâm linh” – chùa chiền, kiến trúc tòa tháp cũng như nền văn hóa khá độc đáo. Đồng thời ở nước này khi mua xe thì thuế khi mua xe bị đánh ít hơn ở nước ta. Do đó bạn đang có ý định mua xe tại Campuchia và nhập cảnh về Việt Nam? Hay bạn đang có ý định lái xe đi Campuchia để đi du lịch? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thủ tục xuất nhập cảnh qua đường bộ và đơn vị tư vấn, nhập cảnh xe uy tín ở phần dưới đây.

Nhập cảnh Campuchia về Việt Nam mới nhất

Nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam hay xe đi Campuchia cần chuẩn bị những gì?

Xe đi campuchia nhà xe thái dương và các thủ tục nhập cảnh 

Hiện nay, do sự ảnh hưởng của dịch covid-19 gây ảnh hưởng đến toàn thế giới. Để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh mà việc xuất nhập cảnh giữa các nước trở nên khó khăn hơn. 

Bạn để xe đi Campuchia hay xe về lại nước ta thì các loại giấy tờ về xe và người bạn cần chuẩn bị đầu đủ. Dưới đây là một vài loại giấy tờ về người mà bạn cần chuẩn bị:

  • Hộ chiếu bản gốc còn hạn trên 6 tháng
  • Căn cước công dân bản gốc còn hạn ( đóng phạt ở cửa khẩu vn và cam )

Bạn nên chuẩn bị photo công chứng ít nhất 2 bộ để tránh khi đến cửa khẩu thiếu hồ sơ lại đi tìm điểm photo khá xa và chi phí cao. Thông thường ở cửa khẩu sẽ giữ lại bản photo không cần công chứng.

Nhập cảnh Campuchia về Việt Nam mới nhất

Thủ tục xe đi Campuchia cần chuẩn bị những gì?

Đối với xe di chuyển từ Việt Nam sang Campuchia thì các loại giấy tờ bạn cần phải chuẩn bị thêm như: bảo hiểm xe và sổ đăng kiểm. 2 loại giấy tờ này cũng cần phải có bản photo để bên bộ phật xuất nhập khẩu lưu lại hồ sơ. Riêng đối với xe nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam do bạn mua xe ở đây thì bạn cần phải có thêm hợp đồng mua bán cũng như hóa đơn (nếu có) để làm thông tin thủ tục.

Những lưu ý khi nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam hay xe đi campuchia

Hiện nay dưới ảnh hưởng của dịch covid-19 mà việc xuất nhập cảnh khó hơn bao giờ hết. Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết để phòng covid-19. Đồng thời luôn mang theo test nhanh để khi có dấu hiệu có thể kiểm tra kịp thời.

Nhập cảnh Campuchia về Việt Nam mới nhất

Cần phải mang đầy đủ các loại giấy tờ khi đi

Khi đến cửa khẩu bạn cần kiểm tra đầy đủ các loại giấy tờ, không mang theo vật dụng nhọn, vũ khí hay chất dễ cháy, gây nổ. Bởi dù đi đường bộ thì bạn vẫn phải kiểm tra và quét an ninh. Còn đối với xe thì bộ phận cửa khẩu cũng sẽ kiểm tra tương tự.

Do đó để tránh làm mất thời gian của đôi bên bạn nên lưu ý vấn đề này để có thể thuận lợi di chuyển qua cửa khẩu nhanh chóng. Việc sử dụng xe đi Campuchia để du lịch ở nước ta khá phổ biến nên bạn không cần phải quá lo lắng. 

Nhưng đối với việc nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam thì nếu bạn có “mối quan hệ” thì các thủ tục sẽ trơn tru, nhanh chóng hơn. Nếu không thì bạn chỉ tốn thời gian thêm 1 chút nên đừng quá lo lắng.

Phí nộp để qua cửa khẩu thời điểm trước dịch là 20,000 VNĐ/người ở cửa khẩu nước ta qua Campuchia: Tây Ninh, Hà Tiên hoặc Mộc Bài. Ở mỗi một cửa khẩu đều có 1 thời gian làm việc nhất định. Bạn nên tìm hiểu kỹ và tính toán để tránh đến quá sớm hoặc quá muộn. Như vậy sẽ làm chậm trễ thời gian cho việc xuất/ nhập cảnh của mình.

Nhập cảnh Campuchia về Việt Nam mới nhất

Cần tìm hiểu thông tin và giờ hoạt động của các cửa khẩu Việt Nam – Campuchia

Tuy nhiên có nhiều thông tin nói rằng khi dùng xe đi Campuchia thì tại cửa khẩu Mộc Bài thu thêm phí 1,500,000 VNĐ/xe. Do đó nếu bạn chắc chắn không muốn bị mất khoản tiền này thì có thể đi qua Campuchia ở 2 cửa khẩu còn lại. 

Khi đi từ Campuchia về Việt Nam hay ngược lại bạn đều phải chuẩn bị mạng 3G/ 4G hay 5G để có thể tham gia khai báo y tế. Các thành viên của chuyến đi đều bắt buộc khai báo để cơ quan chức năng có thể kiểm soát tình hình dịch phức tạp.

Trong trường hợp không may bạn bị nhiễm covid ở Campuchia và phát hiện tại cửa khẩu thì bạn sẽ phải đi cách ly. Chi phí cách ly và chữa trị sẽ phụ thuộc vào dịch vụ mà bạn lựa chọn. 

Nhập cảnh Campuchia về Việt Nam mới nhất

Luôn đảm bảo tiêu chuẩn 5K để phòng chống dịch Covid-19

Đối với việc cách ly dịch vụ ở khách sạn thì chi phí có thể lên tới 70 triệu đồng/ người. Do lúc này bạn được ở khách sạn/ resort 1 người/phòng.

Phía trên là tổng hợp những thông tin về nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam mới nhất hay xe đi Campuchia cần chuẩn bị những gì mà chúng tôi gửi đến bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cho thuê xe đi Campuchia hay các vấn đề liên quan đến xuất nhập cảnh, mang xe về Việt Nam thì hãy tham khảo qua dịch vụ của Thái Dương. Thái Dương là đơn vị cho thuê xe uy tín cũng như di chuyển hàng hóa từ nước ta sang Campuchia và ngược lại chất lượng với giá cực kỳ cạnh tranh. Bạn có thể liên hệ với Thái Dương thông qua số hotline: 19009227 hoặc 0868569108

Xem thêm: xe di campuchiave xe di campuchia

Thai Duong Cambodia – Thai Duong Cambodia – Thai Duong Cambodia – Thai Duong Cambodia

Thai Duong Cambodia – Thai Duong Cambodia – Thai Duong Cambodia – Thai Duong Cambodia

Comments are closed.

1900.9227