Siem Reap thành phố của những ngôi đền

0 869

Contents

Siem Reap thành phố của những ngôi đền

 

Siem Reap thu hút hàng triệu du khách mỗi năm với những công trình kiến trúc vô giá được UNESCO công nhận vào năm 1992.

Du khách yêu thích sự khám phá và tìm tòi lịch sử khi đến đây, Những người yêu thích lịch sử thích thú với những công trình điêu khắc bằng đá.

Xa trung tâm thành phố top những ngôi đền đẹp nhất tại Siem Reap là những ngôi đền huyền bí và đây là trung tâm của vương quốc Khmer đầu tiên. Đền thờ cao 65m  gồm 6 tầng và 108 tháp nhỏ xung quanh.Nằm ở vị trí thuận lợi để ngắm cảnh hoàng hôn buổi chiều.

Top những ngôi đền đẹp nhất tại Siem Reap 

Angkor Wat là ngôi đền lớn và đẹp nhất tại Campuchia, ngôi đền là biểu tượng du lịch của Campuchia. Không giống những ngôi đền bỏ hoang khác đền Angkor Wat mang một sắc thái mới mẽ hơn và là ngôi đền phật giáo bật nhất Siem Reap được nhiều tu sĩ đến đây học đạo và tu dài ngày tại đây.

Ngôi đền được UNESCO công nhận là vi sản văn hóa thế giới cũng là lúc ngôi đền mặc một chiếc áo mới khởi đầu cho nền du lịch của Campuchia.

Angkor Thom – Ngôi đền vỹ đại bậc nhất Campuchia

Angkor Thom hay còn gọi là Big Angkor là thủ đô cuối cùng của thời đại Angkor được xây dựng bởi vua Jayavarman VII ( 1181 -1219 ) .

Angkor Thom có 5 cổng cao 20m xung quanh Angkor Thom với những chạm khắc bằng đá và 4 khuôn mặt của bồ tát  Avalokiteshvara. Các lối đi dẫn ra cửa được bao quanh bởi 108 tượng thần linh và quỷ.

Đền Bayon: Biểu tượng 4 khuôn mặt khắc hình bồ tát 

Siem Reap thành phố của những ngôi đền
Siem Reap thành phố của những ngôi đền

Đền Bayon nằm trong top những ngôi đền đẹp nhất của hệ thống Angkor Wat, đền Bayon có khoảng 50 tháp với 4 khuôn mặt được khắc hình của bồ tát Avalokiteshvara khắc lên chúng. Đền nằm ở giữa Angkor Thom và được xây dựng vào cuối thế kỷ 12, mỗi mặt có chiều cao 4 mét và hướng về 4 điểm của la bàn. 

Đền Ta Prohm: Ngôi đền độc đáo nhất ở Campuchia 

Ngôi đền được người dân đặc cho biệt danh là ” Ngôi đền độc đáo nhất ở Campuchia ” Mọi cây trong đền điều được giũ nguyên vẹn, không được chặt cây tỉa cành để cho rừng có độ bao phủ suốt nhiều thế kỷ cho đến khi được phát hiện ra lần đầu tiên vào thế kỹ thứ 9.

Ta Prohm cũng là ngôi đền lớn nhất trong quần thể Angkor với 260 tượng thần, 39 tháp và 566 tòa nhà, bạn dễ dàng thấy những cây cổ thụ mọc bò lên trên máy đền tạo ra cảnh quan độc đáo và hiếm có, người ta dự đoán rằng đã có khoảng 70 ngàn người sống tại đây hầu hết các linh mục , nhà sư , vũ công đã từng sống tại đây.

Đền Phnom Bakheng – Điểm du lịch hấp dẫn ở Campuchia để ngắm hoàng hôn:

Siem Reap thành phố của những ngôi đền
Siem Reap thành phố của những ngôi đền

Top những ngôi đền đẹp nhất tại Siem Reap 

Đây là 1 trong những ngôi đền Campuchia cực độc đáo nằm tại Angkor đây là trung tâm của vương quốc Khmer đầu tiên.

Ngôi đền nổi tiếng ở Campuchia này là ngôi đền Hindu mang kiến trúc của một đền thờ núi. Đền thờ cao 65m gồm 6 tầng và 108 tháp nhỏ xung quanh. Ngôi đền Phnom Bakheng rất đẹp khi mặt trời lặn thích hợp để ngắm hoàng hôn.  

Với những tin hữu ích về những ngôi đền đẹp nhất trên đây những ngôi đền đẹp độc đáo sẽ là gợi ý vô cùng hữu ích để bạn khám phá mãnh đất tươi đẹp trong mùa hè này 

=> Đi trốn nắng ở Kohrong Samloem Cambodia 

=> xe từ phnom penh đi siem reap

=> Địa điểm du lịch Campuchia 2023

Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia 

Leave A Reply

Your email address will not be published.

1900.9227