Những đền thờ nổi tiếng nhất ở Campuchia

0 573

Contents

Những đền thờ nổi tiếng nhất ở Campuchia

 

Takeo, Banteay Kdei, Banteay Srei, Bayon, Taprohm là những đền thờ nổi tiếng nhất ở Campuchia mà du khách nên ghé thăm, những đền thờ này phản ánh thời kì huy hoàng của đế chế Angkor, những bức phù điêu, họa tiết trang trí bên trong các đền thờ cũng rất tinh xảo, đẹp mắt thu hút sự chú ý của du khách.

Takeo

Takeo là một ngôi đền nằm trong khu vực của Angkor Thom, là một địa chỉ được rất nhiều du khách muốn ghé thăma trong các tour du lịch Campuchia.

Takeo là một ngôi đền chưa được hoàn thành, nó được xây dựng bởi vua Jayavarman V nhưng phải ngưng lại giữa chừng bởi cái chết của vị vua này.

Đền Takeo được xây bằng đá sa thạch màu xanh lá, hoàn toàn khác biệt với các ngôi đền màu nâu sậm hoặc màu xám ở Angkor.

Ngày nay đền Takeo đã được trùng tu và đón hàng ngàn lượt du khách viếng thăm mỗi năm.

Banteay Kdei

Banteay Kdei nằm ở phía đông nam của đền Ta Prohm nằm trong quần thể di tích Angkor Thom, đền được xây dựng vào giữa đầu thế kỉ thứ 13 dưới thời trị vì của vua Jayavarman VII.

Banteay Kdei còn được gọi là thành của các nhà sư bởi nó bị các nhà sư chiếm đóng trong nhiều khoảng thời gian khác nhau trong nhiều thế kỉ.

Banteay Kdei thu hút du khách bởi những tàn tích của mình, những hoa văn trang trí độc đáo được khắc trên các bức tường.

Banteay Srei

Đây là ngôi đền nhỏ nhất trong quần thể di tích Angkor, đền được xây dựng vào thế kỉ thứ X và được làm bằng đá sa thạch đỏ.

Đền Banteay Srei được ví như một bức tranh tuyệt tác về nghệ thuật điêu khắc trên đá ong và đá sa thạch đỏ với những bức phù điêu tuyệt đẹp thể hiện tay nghề cao và khéo léo của người thợ thời bấy giờ.

Nội dung trong các bức phù điêu trang trí chủ yếu nói về sử thi Ramayana của Ấn Độ. Du khách sẽ được đắm mình trong lịch sử hàng ngàn năm trước, cảm nhận vẻ đẹp của kiến trúc thời bấy giờ khi đến thăm Banteay Srei.

Bayon

Cùng với Angkor Wat Angkor Thom là niềm tự hào của du lịch Campuchia và điểm nhấn của Angkor Thom chính là đền Bayon với nụ cười bí ẩn Bayon đã làm say mê biết bao du khách khi một lần ghé thăm.

Đền được xây dựng vào thế kỉ XII bởi vua Jayavarman VII như một phần của sự mở rộng Angkor Thom.

Bayon cũng là ngôi đền quốc gia duy nhất tại Angkor được xây dựng chủ yếu cho Phật giáo Đại thừa, dành riêng cho việc thờ đức Phật.

Đến với Bayon du khách sẽ có ấn tượng rất mạnh mẽ với những khuôn mặt Phật cười nơi đây, cảm xúc sẽ nhẹ nhàng, thanh thản khi ghé thăm đền Bayon.

Đền Taprohm

Taprohm là một ngôi đền rất nổi tiếng trong quần thể di tích Angkor, nơi đây được cả thế giới biết đến thông qua bộ phim “Tomb Raider”, ngôi đền này được xây dựng bởi vua Jayavarman VII làm tu viện và trường học của Phật giáo Đại thừa.

Trong một thời gian dài đền Taprohm bị lãng quên nhưng vẫn giữ được kiến trúc nguyên vẹn như thưở mới xây.

Những gốc cây cổ thụ bao bọc phía trên các tường thành tạo nên một cảm giác rất huyền bí đối với du khách.

> Đại lý bán vé xe đi Campuchia 

Mọi chi tiết xin liên hệ

Công ty du lịch Thái Dương

Hotline : 19009227 || 028.6684.6427

Địa chỉ : 302 Cộng Hòa, Phường 13, quận Tân Bình

Xem thêm: xe từ phnom penh đi siem reap

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.

1900.9227