Những điểm mua sắm phổ biến ở Siem Reap

0 666

Contents

  Những điểm mua sắm phổ biến ở Siem Reap

Siem Reap là một điểm dừng chân thường xuyên trong các tour du lịch Campuchia. Nền văn hoá truyền thống đầy ấn tượng của người Khmer được thể hiện hết sức độc đáo qua các ngôi đền trong quần thể Angkor kì vĩ.

1. Chợ đêm Angkor

Một trong những điểm mua sắm phổ biến ở Siem Reap chính là chợ đêm Angkor.

Được thành lập từ năm 2007, mục đích mở ra khu chợ này là để bảo tồn nghề thủ công truyền thống của người Khmer cũng như cải thiện cuộc sống cho người dân địa phương.

Ban đầu chỉ có 100 gian hàng và đến nay thì đã hơn 300 gian hàng được thiết kế theo kiểu truyền thống. Tất cả đều làm bằng nguyên liệu tự nhiên như tre, gỗ.

Khám phá chợ đêm Angkor là một trải nghiệm thú vị trong lúc đi tour du lịch Campuchia. Các mặt hàng bày bán chủ yếu là quần áo, tranh lụa, đồ thủ công mỹ nghệ.

Đa số thì các sản phẩm ở đây rất độc đáo và khó có thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác. Du khách có thể mua được nhiều món quà lưu niệm tặng bạn bè, người thân.

2. Trung tâm gốm sứ Khmer

Nằm dọc trên con đường đi tham quan đền Angkor Wat nổi tiếng là trung tâm gốm sứ Khmer.

Nơi đây sẽ giúp du khách cái nhìn sâu sắc về nghệ thuật làm gốm của người Khmer đã phát triển mạnh mẽ vào những năm đầu thế kỷ 9 đến thế kỷ 15.

Bên trong trưng bày nhiều sản phẩm như: chai lọ, bộ đồ ăn, bình, lò đốt dầu,… Tất cả đều làm bằng gốm và có trang trí hoạ tiết rất tinh xảo.

Ngoài ra, khách du lịch còn xem được quy trình làm gốm của người địa phương và có thể mua vài sản phẩm làm bằng gốm sứ để làm kỉ niệm.

Đặc biệt hơn, bạn có cơ hội thử làm gốm nếu có hứng thú với việc này. Sẽ có người hướng dẫn du khách các bước cơ bản để làm ra một sản phẩm gốm thủ công.

3. Cửa hàng Artisans d’Angkor

Được thành lập từ một dự án trong 3 năm, Artisans d’Angkor là tổ chức độc lập có hơn 1000 thợ thủ công chuyên nghiệp, được đào tạo những kiến thức thủ công mỹ nghệ truyền thống của người Khmer.

Đây chính là một điểm mua sắm phổ biến ở Siem Reap để du khách có cơ hội tìm hiểu sâu hơn nét văn hoá đặc sắc của người dân địa phương.

Những sản phẩm khách du lịch thường mua là các tác phẩm điêu khắc bằng gỗ, đá sa thạch,…

4. Chợ đêm Noon

Bên cạnh chợ đêm Angkor nổi tiếng, được nhiều du khách ghé thăm khi du lịch Siem Riep thì còn có chợ đêm Noon.

Ngôi chợ này cũng bán nhiều loại mặt hàng lưu niệm, quần áo, trang sức, phụ kiện,… Ngoài ra, khách du lịch có thể thưởng thức nhiều món ăn vặt hấp dẫn của người Campuchia như bánh bò thốt nốt, dế chiên, cá nướng,…

> Đại lý bán vé xe đi Campuchia 

Mọi chi tiết xin liên hệ

Công ty du lịch Thái Dương

Hotline : 19009227 || 028.6684.6427

Địa chỉ : 302 Cộng Hòa, Phường 13, quận Tân Bình

Xem thêm: xe từ phnom penh đi siem reap

Leave A Reply

Your email address will not be published.

1900.9227