Vé xe Việt Nam đi Campuchia là bao nhiêu?

 Vé xe Việt Nam đi Campuchia

698

Contents

Vé xe Việt Nam đi Campuchia là bao nhiêu? Thời gian bao lâu?

 

Campuchia là quốc gia láng giềng không hề xa lạ với Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết vé xe Việt Nam đi Campuchia có giá bao nhiêu, lộ trình thế nào cũng như thời gian di chuyển là bao lâu… Nếu bạn cũng đang tìm đáp án cho những câu hỏi trên thì đừng bỏ qua bài viết này. Chúng ta sẽ cùng cập nhật tất cả những thông tin đó trong nội dung sau đây.

vé xe Việt Nam đi Campuchia

Tìm hiểu giá vé và thời gian đi xe từ Việt Nam sang Campuchia

Lộ trình xe Việt Nam đi Campuchia

Trước hết, muốn bắt xe cho đúng, bạn cần hình dung lộ trình di chuyển cần thực hiện. Điều này vừa giúp bạn chủ động trong hành trình, vừa có thể bắt xe cũng như xác định giá vé một cách chuẩn xác nhất.

Xét vị trí địa lý, Campuchia nằm về biên giới phía Tây nước ta. Trong đó, đường xuất phát và di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh qua cửa khẩu được coi là thuận tiện và hiệu quả nhất vì thủ tục nhanh chóng, di chuyển thuận tiện, ít xảy ra phát sinh không mong muốn. Chính vì thế mà rất nhiều người đã chọn cách di chuyển này.

vé xe Việt Nam đi Campuchia

Thông thường, để đi xe sang Campuchia, bạn cần đến HCM

Có thể nói, lộ trình xe Việt Nam đi Campuchia phụ thuộc vào vị trí hiện tại của bạn. Nếu đang ở Hồ Chí Minh thì bạn chỉ cần tìm xe từ Hồ Chí Minh sang Campuchia.

Trong khi đó, nếu đang ở địa phận các tỉnh thành khác thì bạn nên đặt vé, tìm xe di chuyển đến TP.HCM trước khi bắt đầu chuyến hành trình đến với nước bạn Campuchia.

Ví dụ, nếu đang ở Hà Nội, bạn có thể đi máy bay, đi tàu để đến với HCM. Sau khi đến đây, bạn sẽ tiếp tục chuyển xe, tìm đến các chuyến xe chở người sang Campuchia để tiếp tục hành trình. Thông thường, xe sẽ chạy đường bộ với mức giá không quá cao.

Tuy nhiên, quan trọng nhất ở đây là làm thế nào để chọn được nhà xe uy tín để có được lộ trình nhanh chóng, thuận tiện và an toàn. Bởi quá trình di chuyển ở 2 nước đôi khi cũng có những rắc rối bất ngờ mà bạn cần phải xử lý.

Vé xe Việt Nam đi Campuchia có giá trung bình bao nhiêu?

Như vậy, lộ trình đi từ Việt Nam sang Campuchia phụ thuộc nhiều vào vị trí hiện tại xuất phát của bạn. Cũng từ đây, chi phí cho mỗi chuyến đi có thể cao thấp khác nhau. Trong đó, chi phí di chuyển từ địa điểm ban đầu đến Hồ Chí Minh phụ thuộc vào việc bạn sử dụng phương thức di chuyển nào.

Cụ thể, nếu đi bằng máy bay thì giá vé chắc chắn sẽ cao hơn so với đi tàu hoả hoặc ô tô. Ngoài ra, tất nhiên, nếu đang ở càng gần Hồ Chí Minh thì bạn sẽ càng tiết kiệm được nhiều chi phí đi lại. Ngược lại, nếu ở vị trí càng xa thì chi phí cần chuẩn bị sẽ càng lớn.

Vì vị trí và quãng đường di chuyển từ tỉnh thành khác đến Hồ Chí Minh rất khác biệt nên bài viết này sẽ không nhắc đến 1 con số cụ thể.

vé xe Việt Nam đi Campuchia

Giá vé phụ thuộc vào từng nhà xe cung cấp dịch vụ

Trong khi đó, quãng đường chạy xe từ Hồ Chí Minh đến Campuchia nhìn chung là cố định nên việc tính toán giá cả, cập nhật giá vé đơn giản hơn. Hiện nay, Vé xe đi từ Hồ Chí Minh đến Campuchia có giá nằm trong khoảng 200.000 đến hơn 300.000 VNĐ.

Lưu ý: Con số trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi phụ thuộc vào nhà xe và thời điểm di chuyển. Tuy nhiên, sự chênh lệch không quá cao, bạn trước khi đi nên tìm hiểu để có được mức giá phù hợp nhất.

Thời gian di chuyển theo vé xe Việt Nam đi Campuchia

Tương tự như chi phí di chuyển, thời gian di chuyển từ Việt Nam sang Campuchia cũng phụ thuộc vào vị trí xuất phát của bạn. Nếu tính toán tổng thời gian đi lại, bạn cần cộng dồn thời gian đi xe đến Hồ Chí Minh, thời gian đợi xe từ Hồ Chí Minh đi Campuchia và thời gian di chuyển cho quãng đường tiếp theo.

vé xe Việt Nam đi Campuchia

Quãng đường từ HCM đến Phnom Penh dài tầm 233km

Nếu không tính thời gian di chuyển đến TP Hồ Chí Minh thì quãng đường di chuyển từ Hồ Chí Minh đi Campuchia là khoảng 233km, tiêu tốn khoảng 6 – 7 tiếng đồng hồ ngồi xe.

Như vậy, nếu xe khởi hành lúc 6h30 sáng thì xe đến nơi vào buổi chiều. Thời gian trên được thống kê trong điều kiện không phát sinh sự cố bất thường, không bị hạn chế di chuyển kéo dài trong suốt hành trình.

Như vậy, nếu đi máy bay từ Hà Nội đến Hồ Chí Minh rồi tiếp tục di chuyển đến Campuchia thì tổng thời gian di chuyển có thể tiêu tốn 10 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, nếu đi từ Hà Nội đến HCM bằng tàu hoả thì có thể mất hơn 3 – 4 ngày để di chuyển.

Nội dung trên đây vừa cung cấp cho bạn giá vé xe Việt Nam đi Campuchia cũng như gợi ý lộ trình, quãng đường và thời gian di chuyển.

Nhìn chung, việc sử dụng đường bộ (cụ thể là đi xe khách) đi từ Việt Nam sang Campuchia không quá khó. Để có được chuyến đi thuận lợi và nhanh chóng, bạn nên để thời gian ra tìm hiểu, liên hệ trước hoặc nhờ người có kinh nghiệm hỗ trợ tư vấn và đặt vé. Với những cách trên, việc di chuyển của bạn sẽ đúng như dự định.

=> Xem thêm: vé xe đi campuchia, xe đi campuchia

Thai Duong Cambodia – Thai Duong Cambodia – Thai Duong Cambodia – Thai Duong Cambodia 

Thai Duong Cambodia – Thai Duong Cambodia – Thai Duong Cambodia – Thai Duong Cambodia 

 

Comments are closed.

1900.9227