Kinh nghiệm đi xe Tuk Tuk ở Campuchia năm 2022

Kinh nghiệm đi xe Tuk Tuk

0 1.524

Contents

Kinh nghiệm đi xe Tuk Tuk

Trong chuyến tham quan khám phá đất nước chùa Tháp Campuchia cổ kính dịp hè 2018 , du khách sẽ thường xuyên bắt gặp những hình ảnh chiếc xe Tuk Tuk chạy băng băng trên đường phố. Đây chính là phương tiện giao thông phổ biến nhất ở Campuchia. Nhiều khách du lịch quốc tế cũng thích trải nghiệm loại phương tiện thú vị này. Nếu có ý định đi xe Tuk Tuk ở Campuchia, du khách nên tham khảo các kinh nghiệm sau đây.

Xe Tuk Tuk là gì?

Kinh nghiệm đi xe Tuk Tuk ở Campuchia năm 2022
Kinh nghiệm đi xe Tuk Tuk ở Campuchia năm 2022

Xe Tuk Tuk là một xe ba bánh có gắn cabin để chở người hay hàng hóa, xuất hiện tại nhiều quốc gia Châu Á như Campuchia, Thái Lan, Lào, Ấn Độ,… Tốc độ tối đa của xe Tuk Tuk khoảng 30km/h nên khá an toàn, thích hợp để du khách đi dạo xung quanh hay đến các điểm tham quan trong thành phố. Hình ảnh chiếc xe Tuk Tuk đã gắn liền với xứ sở chùa Tháp đến nỗi nhiều người bảo rằng Tuk Tuk chính là đặc sản độc đáo của Campuchia.

Kinh nghiệm đi xe Tuk Tuk

Du lịch Campuchia mà không thử 1 lần ngồi xe Tuk Tuk là điều vô cùng đáng tiếc. Du khách sẽ có cho mình nhiều trải nghiệm mới mẻ, lạ lẫm đầy thú vị. Tuy nhiên, có một vài lưu ý khi đi xe Tuk Tuk ở Campuchia mà bạn cần biết để có chuyến đi thuận lợi, thoải mái hơn.

Hãy ra hiệu khi bắt xe Tuk Tuk ở Campuchia

Xe Tuk Tuk ở Campuchia thường phục vụ khách du lịch nên cũng không quá khó để bắt 1 chiếc xe Tuk Tuk trên đường. Nếu muốn đi xe Tuk Tuk, du khách có thể ra hiệu bằng cách dang cánh tay ra, để lòng bàn tay hướng xuống và lắc cổ tay hay các ngón tay. Lúc đó sẽ có nhiều xe Tuk Tuk tranh nhau đến phục vụ bạn.

Thương lượng giá cả trước khi ngồi lên xe Tuk Tuk

Không có đồng hồ tính tiền như taxi nên trước khi ngồi lên xe Tuk Tuk ở Campuchia, du khách hãy thương lượng giá cả với tài xế. Hầu hết tài xế người Campuchia đều giao tiếp tiếng Anh khá trôi chảy nên bạn có thể mặc cả thoải mái. Nếu thấy giá cao quá thì có thể từ chối và bắt 1 chiếc Tuk Tuk khác. Theo như kinh nghiệm thì đoạn đường từ 1 – 3 km có giá khoảng 2USD hay 1 vòng tham quan đền Angkor có giá khoảng 15USD.

Kinh nghiệm đi xe Tuk Tuk dịp lễ tết

Những người lái xe Tuk Tuk không biết hết các địa chỉ trên đường phố hay các địa chỉ khách du lịch cần đến. Nhưng họ lại rành đường đi đến các ngôi đền, điểm tham quan và các khu chợ. Do vậy, khi đi xe Tuk Tuk ở Campuchia, du khách hãy nói tên địa danh mình muốn đến chứ đừng nói địa chỉ.

Tránh các xe Tuk Tuk đứng trước điểm tham quan

Du khách hãy bắt xe Tuk Tuk chạy ngoài đường, đừng bắt xe Tuk Tuk đậu trước khách sạn hay các điểm tham quan. Vì giá xe sẽ mắc hơn bình thường.

Giữ túi xách, vật dụng cá nhân cẩn thận

Xe Tuk Tuk ở Campuchia có không gian mở, không có màn hay kính che chắn. Vì thế, du khách nên giữ chặt túi xách để tránh trường hợp kẻ xấu chạy ngang cướp mất. Ngoài ra đừng sử dụng máy ảnh hay điện thoại để chụp hình khi đang ngồi trên xe vì rất dễ bị mất.

Công ty du lịch Thái Dương Vé xe bus từ Sài Gòn đi Siem Reap

 

Xem thêm: xe từ sài gòn sang campuchia

Xem thêm: xe từ phnom penh đi sihanouk ville

Xem thêm: Địa điểm du lịch Campuchia 2023

Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia Thai Duong Cambodia 

Leave A Reply

Your email address will not be published.

1900.9227