Những điều khiến du khách bất ngờ khi đi du lịch Campuchia

0 734

Contents

Những điều khiến du khách bất ngờ khi đi du lịch Campuchia

Nhắc đến xứ sở chùa Tháp là ai cũng nhớ ngôi đền Angkor Wat kì vĩ của người Khmer tài hoa. Vì thế, hàng năm lượng khách ghé tham quan nơi đây ngày càng đông đúc. Là điểm đến quen thuộc nhưng vẫn có nhiều điều khiến du khách bất ngờ khi đi mua vé xe đi Siem Reap Campuchia.

1. Khả năng nói tiếng Anh

Khả năng nói tiếng Anh của người bản địa là điều khiến du khách bất ngờ khi đi du lịch Campuchia.

Bạn sẽ không sợ lạc đường khi đang đi du lịch vì có thể hỏi thăm bất cứ người nào. Ngay cả các chú lái xe hay những cô bán hàng đều giao tiếp tiếng Anh vô cùng lưu loát.

2. Tạp chí du lịch được phát miễn phí

Tại khách sạn, các khu giải trí và mua sắm đều có phát miễn phí tạp chí du lịch. Đặc biệt là tạp chí định kỳ về Angkor ở thành phố Siem Reap.

Du khách nên xin càng nhiều loại càng tốt vì hình ảnh rất đẹp, nhiều thông tin bổ ích về du lịch viết bằng tiếng Anh. Tại Việt Nam, bạn sẽ không thấy những tờ tạp chí như thế này phát miễn phí ngoại trừ các tờ cataloga đơn giản.

3. Hàng hóa Việt Nam nhiều

Có lẽ nhiều du khách Việt sẽ ngạc nhiên khi đi mua vé xe đi Campuchia dịp lễ tết và nhìn thấy mặt hàng của nước mình xuất hiện khắp nơi.

Trên đường có cả cửa hàng quần áo, quán cà phê Trung Nguyên hay những mặt hàng thực phẩm trong cửa hiệu tạp hóa như mít sấy, khô mực, rượu nếp,…

4. Không thấy taxi trên đường

Không có bóng dáng chiếc taxi nào cũng là một trong các điều khiến du khách bất ngờ khi đi du lịch Campuchia. Ngay cả khu vực đông du khách quốc tế nhất tại Siem Reap cũng không có taxi. Phương tiện phổ biến là xe tuk tuk, lai giữa xe xích lô ở Việt Nam với xe ôm.

5. Nhiều món ăn côn trùng

Nhện, châu chấu, dế,… đều là món ăn khoái khẩu của người Campuchia. Tuy nhiên du khách nước ngoài khá sợ các món này nếu chưa quen. Bạn sẽ thấy người dân nơi đây thản nhiên ăn những con nhện đen sì hay các con dế chiên giòn.

Du khách có thể thử nếu cam đảm vì hương vị chúng khá ngon, không quá ghê như hình dáng bên ngoài.

6. Tiền tệ khá “đa dạng”

Tuy tiền tệ chính thức của Campuchia là đồng Riel nhưng du khách có thể trả tiền Riel hay tiền đô la Mỹ đều được.

Thậm chí những khu vực nhiều người Việt sinh sống, bạn có thể mua hàng và thanh toán bằng tiền Việt. Người bán vẫn vui vẻ chấp nhận.

7. Nhà cửa tại Siem Reap thấp hơn đền Angkor Wat 65m2

Khi ghé thăm Siem Reap, du khách sẽ thấy nhà cửa được xây dựng luôn thấp hơn chiều cao đền Angkor Wat dù người chủ nhà rất giàu.

Đó chính là tập tục nơi đây, tránh không “phạm húy” với các ngôi đền – nơi sinh sống của th

> Xe giường nằm đi Campuchia 

Mọi chi tiết xin liên hệ

Công ty du lịch Thái Dương

Hotline : 19009227 || 028.6684.6427

Địa chỉ : 302 Cộng Hòa, Phường 13, quận Tân Bình

Leave A Reply

Your email address will not be published.

1900.9227