Xe du lịch đi Thái Lan tết Songkran 2023

Xe du lịch đi Thái Lan tết Songkran

0 10.520

Contents

Xe du lịch đi Thái Lan – Công ty du lịch Thái Dương 

 

 Xe du lịch đi Thái Lan tết Songkran 2023

Xe du lịch đi Thái Lan
Xe du lịch đi Thái Lan

Duy chuyển từ Việt Nam sang Thái Lan có 2 cách là đi bằng xe bus và đi bằng máy bay.

Bằng xe khách Sài Gòn đi Phnom Penh – Thái Lan

Cách 1: Mua vé trọn gói từ Việt Nam sang Thái Lan

Thật sự thì cách này không nên chọn vì thực chất tuyến đường đi vẫn phải qua Phnompenh, Campuchia, và từ đó phải đổi xe qua Thái.

>>> (Vì Campuchia và Thái Lan lái xe nghịch nhau).

Và chỉ có xe từ Việt Nam sang Campuchia, rồi từ Campuchia đi tới Thái Lan nhà xe cũng chỉ là trung gian, móc nối với các hãng xe bên đó ăn chia hoa hồng với giá cao.Cách 2: Tự mua vé riêng từng chặng

Vé từ Việt Nam sang Phnompenh

Chỉ mua vé từ Việt Nam qua Phnompenh (giá khoảng 12$).

Từ Việt Nam sang Phomphenh khoảng 5 tiếng, xe đón thường là trên đường Cộng Hòa.

Lê Hồng Phòng, hay khu phố tây ba lô quận1, tới cửa khẩu Mộc Bài khoảng 2 tiếng, check out rồi đi tiếp khoảng 3 tiếng nữa là tới Phnompenh.

Tuy nhiên có 1 lưu ý là đa phần các cửa khẩu check in/out trong khoảng 6h sáng – 6h tối.

Do đó nếu đi xe bus bạn nên tính thời gian hợp lý để khỏi phải mướn khách sạn và mất 1 ngày vô ích chỉ vì chuyện không đáng có.

Thời điểm thích hợp nhất các bạn nên đi lúc khoẳng 2h trưa. Lý do sẽ được trình bày chi tiết bên dưới.

 • Khi bạn tới Phompenh khoảng 7h tối. 
 • Điều đầu tiên là bạn tìm tuktuk chở bạn ra chỗ mua vé đi chặng tiếp theo.
 • Cũng khá gần và bạn nên trả giá vì tuktuk nói khá thách.
 • Đa số người Campuchia nói tiếng Anh không tốt nhưng lại rất rành tiếng Việt, do đó thì bạn cứ trả giá trực tiếp.
 • Và đặc biệt đừng bao giờ nói xấu Campuchia trên đất Campuchia nhé, vì dân Cam hiểu tiếng mình và mình cảm nhận các bạn Cam không được thân thiện với người Việt Nam mình cho lắm.

Có thể mua trực tiếp tại Văn phòng công ty Thái Dương 302 Cộng Hòa , Phường 13 Quận Tân Bình theo số 028 66 84 64 27 hay 1900 9227.

Vé xe từ Phnompenh sang Bankkok

 • Khi mua vé xong, còn dư khoảng 1 chút thời gian, bạn có thể tìm chỗ ăn tối.
 • Các quán ăn ở Campuchia cũng khá rẻ và quanh đó có 1 khu phố Tây cũng nhộn nhịp (nhưng không vui bằng Bùi Viện ở Sài Gòn).
 • Chợ trời cũng là một lựa chọn không tồi, nằm ngay bến xe luôn. Nếu chán bạn có thể đi dọc bờ sông hoặc thuê xe tuktuk đi vòng quanh thành phố.
 • Tới giờ thì cứ ra lại chỗ cũ xem cái số xe ghi trên vé (có ghi số thứ tự xe ), ngủ 1 giấc và tới nơi thôi.
 • Đến Poipet khoảng 7h, bạn sẽ thấy nhân viên của nhà ra đón và đưa bạn cái thẻ đeo để nhận dạng.
 • Xe đi Thái Lan nó sẽ đợi bạn check out xong và đổi xe khác đi Bangkok (đây là chặng cuối cùng rồi) đến đây bạn làm 2 công đoạn, check out Campuchia và check in vào Thái Lan.
 • Sẽ có khá nhiều cò ở đây, giúp bạn đi qua hải quan một cách nhanh chóng.
 • Nếu bạn chọn cách này, bạn sẽ được hải quan xem như VIP, cò chỉ làm nhiệm vụ đơn giản là đem tiền của bạn kẹp vào cuốn passport và đưa hải quan đóng dấu cái kịch.
 • Không cần xếp hàng, bạn sẽ được ngẩng cao đầu đi qua cửa trong ánh mắt ngỡ ngàng của rất nhiều người.
 • Nói chung bạn không nên dùng cách này vì nó không tốt.

Cửa khẩu Aranyaprathet-Poipet 

Qua được Campuchia, bạn sẽ đi tìm 1 tờ giấy thông hành (Arrival Card) điền thông tin để đi qua Thái Lan.

Điều khó khăn nhất ở chặng này là bạn phải chứng minh được trong người bạn có tối thiểu 700$, và trình hải quan khi nó hỏi .

Tránh trường hợp bạn vượt biên qua Thái để làm gái hoặc ở bên đó luôn – vì Việt Nam từng có nhiều tiền lệ xấu nên cũng không thể trách bên Thái được.

Khi check out xong, ra đến cửa, người bên nhà xe sẽ đón bạn và di chuyển tới Bangkok. Xe đi từ Poipet sang Bangkok là minivan (loại xe chạy bằng gas).

Chạy êm và nhanh lắm, khoảng 5 tiếng là bạn tới Bangkok rồi. Nên nếu êm xuôi không có sự cố đáng tiếc nào, bạn sẽ có mặt tại Bangkok lúc 12h trưa.

Đi bằng xe bus sẽ hao tốn của bạn khoảng 5 + 9 + 5 ~ 19 tiếng, nhưng tính ra cũng khá nhanh.

Vì mỗi chuyến bạn đều có thời gian nghỉ nhất định để đi tham quan và nghỉ ngơi. Và giá thì tất nhiên rẻ hơn máy bay (khoảng 650k/chiều).

Bằng máy bay 

Cách này thì đơn giản hơn đi xe bus rất nhiều lần.Chỉ có điều là vé mắc thôi.

Bạn có thể vào các trang bay giá rẻ để đặt và săn vé, thông thường đi Thái Lan du khách hay chọn hãng Air Asia.

Khi mua vé giá rẻ thì điều quan trọng là bạn phải điền chính xác họ tên.

Vì đa số các vé bay giá rẻ đều không cho thay đổi thông tin vé và bạn chỉ được lên máy bay khi tên bạn trùng với tên trong hộ chiếu.

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan

Nếu lỡ có sai tên (sai tên, tên đệm hoặc họ) thì bạn nên làm việc trực tiếp với hãng bay bên Thái Lan nhé, đừng làm việc với các đại lý hay chi nhánh ở Việt Nam.

Đã từng có trường hợp khi điền sai họ của người đi, gọi điện cho đại lý Air Asia bên này thì nhận được cái lắc đầu từ chối.

Theo thông tin trên mạng cũng nói không đổi được.

Tuy nhiên, nếu bạn gửi mail, điện thoại cho hãng bên Thái thì họ sẽ giúp mình rất nhiệt tình, đặc biệt…

giọng các bạn nhận điện thoại bên đó rất dễ thương. Họ sẽ đổi vé cho mình và mình hoàn toàn không tốn thêm phí nào cả. Đó là cách giải quyết của nước bạn còn bên Việt Nam, họ khuyên mình nên mua vé khác.

Thái Lan có 2 sân bay là Don Muang và Suvarnabhumi.

Don Mueang là sân bay nội địa và hãng AirAsia khai thác tuyến bay quốc tế nhằm giảm tải cho Suvarnabhumi.

Nếu mua vé máy bay của AirAsia thì điểm đến là sân bay Don Mueang. Suvarnabhumi là sân bay quốc tế của các hãng còn lại.

Từ Suvarnabhumi vào trung tâm BangKok di chuyển theo Airport Rail Link (SARL City Line) thuận tiện hơn so với DonMueang.

Hãng Vietjetair của Việt Nam sẽ đến sân bay này.

Từ sân bay Suvarnabhumi vào Bangkok thì rất đơn giản, chỉ cần đi Sky Train tới bến PhayaThai, rồi từ đó nếu muốn đi đâu tiếp thì có thể bắt taxi.

Phương tiện tối ưu là xe bus. Nếu đi vào trung tâm thì bạn có thể tham khảm các tuyến đi:

 1. Tuyến xe bus số 4 (Airport – Silom Rd): Tuyến này thích hợp cho bạn nào ở trọ tại khu vực Silom (ví dụ gần phố đèn đỏ Patpong), Chú ý: Xe chạy 24 giờ, lúc nào cũng có xe.
 2. Tuyến xe bus số 29 (Airport – Victory Monument – Bangkok Railway Station): Tuyến này thích hợp cho bạn nào ở trọ tại phố Khao San road (phải xuống ở trạm Victory Monument) và bạn nào trọ ở khu phố tàu China Town (xuống điểm cuối là nhà ga Hua Lamphong). Chú ý: Xe chạy 24 giờ, lúc nào cũng có xe.
 3. Tuyến xe bus số 10 (Airport – Victory Monument – Southern Region Bus Terminal): Tuyến này thích hợp cho bạn nào ở trọ tại phố KhaoSan Road (phải xuống ở trạm Victory Monument) và bạn nào muốn đi các tỉnh miền Nam Thái Lan (xuống điểm cuối là bến xe Southern Region Bus Terminal).
 4. Tuyến xe bus số 13 (Airport – Sukhumvit Rd. – Eastern Region Bus Terminal): Tuyến này thích hợp cho bạn nào ở trọ tại Sumkhumvid (phải hỏi nhân viên bán vé để xem đoạn mà bạn cần xuống là đoạn nào, vì đường Sukhimvid khá dài).
 5. Điểm cuối của tuyến này là bến xe Eastern Region BusTerminal (tên khác là bến xe Ekamai) – đây là nơi xuất phát đi thành phố biển Pattaya. Tóm lại, từ sân bay Don Muang muốn bắt xe đi Pattaya thì bạn đi tuyến xe buýt 13 này đến bến Ekamai nhé.

Lưu ý : chúng tôi không hổ trợ quý khách đóng dấu tại cửa khẩu Thái Lan , quý khách phải tự xuống đóng dấu , vấn đề qua được cửa khẩu hay không là do hải quan quyết định , văn phòng xe không chịu trách nhiệm khi quý khách không qua được cửa khẩu.

Đại lý bán vé xe đi Campuchia

=> Xem thêm: xe từ phnom penh đi siem reap

 

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.

1900.9227