Lịch sử và văn hoá thủ đô Phnom Penh của Campuchia

0 819

 

Lịch sử và văn hoá thủ đô Phnom Penh của Campuchia

 

Trong quá khứ, Phnom Penh là một “viên ngọc của Châu Á” và được xem là một trong những thành phố có kiến trúc đẹp nhất.

Ngày nay, các toà nhà Pháp ở Phnom Penh vẫn còn khá nguyên vẹn và mang tính giá trị lịch sử văn hoá rất cao. Vì thế, Phnom Penh chính là một điểm đến tuyệt vời trong các tour du lịch Campuchia.

Phnom Penh là thành phố lớn nhất và là thủ đô của Campuchia. Tên gọi này bắt nguồn từ một nữ tu sĩ Lady Penh.

Truyền thuyết kể rằng lúc nữ tu sĩ ấy đi lấy nước ở Biển Hồ thì thấy một cây Koki đã chết, 4 bức tượng Phật bằng đồng và 1 bức tượng Phật bằng đá.

Sau đó, bà đã dùng thân cây Koki để xây dựng một ngôi chùa và thờ 5 bức tượng Phật kia. Vì tên đầy đủ của mình là Wat Phnom Daun Penh nên nữ tu sĩ đặt tên cho chùa là Wat Phnom.

Và thành phố này được người dân địa phương gọi là Phnom Penh hay còn có một tên khác là Krong Chaktomok (thành phố 4 mặt).

Khí hậu ở Phnom Penh rất ấm áp và dễ chịu. Trong những năm gần đây thì nền kinh tế đã phát triển vượt bậc do sự tăng trưởng của ngành du lịch Campuchia.

Có rất nhiều nhà hàng, khách sạn xuất hiện khắp nơi trên đường phố. Bên cạnh đó, người dân địa phương cũng bắt đầu kinh doanh các mặt hàng lưu niệm, quần áo và thủ công mỹ nghệ để thu hút khách du lịch.

Chợ Phsar Thmei chính là nơi mua sắm đông đúc nhất và luôn là điểm dừng chân của các tour du lịch Campuchia. Du khách sẽ tìm thấy được rất nhiều mặt hàng thú vị, độc đáo.

Trong chợ còn có nhiều gian hàng bán các món ăn đặc sản địa phương rất hấp dẫn. Và ở Phnom Penh cũng có một số trung tâm mua sắm hiện đại, điển hình như trung tâm mua sắm Sorya.

Nếu du khách muốn tìm hiểu về lịch sử và văn hoá của thủ đô Phnom Penh ở Campuchia thì có thể tham quan 2 bảo tàng nổi tiếng trong thành phố. Đó là bảo tàng diệt chủng Toul Sleng và Bảo tàng Quốc gia Campuchia.

Bên cạnh đó, thủ đô Phnom Penh cũng là nơi tổ chức rất nhiều sự kiện âm nhạc và lễ hội ở Campuchia.

Một trong những lễ hội nổi tiếng đối với khách du lịch là lễ Chaul Chnam Thmey hay còn được biết đến như là ngày Tết cổ truyền của người Khmer.

Nếu đang đi du lịch Campuchia trong thời điểm này, du khách nên tham gia cùng người dân địa phương để tìm hiểu thêm một vài nét đặc sắc về lịch sử và văn hoá của thủ đô Phnom Penh.

Ngoài ra thì lễ hội nước Bon Om Touk được tổ chức hàng năm ở Phnom Penh chính là lễ hội lớn nhất để kỉ niệm việc các dòng nước chảy ngược giữa Biển Hồ và sông Mê Kông.Điểm nổi bật của ngày lễ là cuộc đua thuyền hoành tráng trên sông.

> Đại lý bán vé xe đi Campuchia 

Mọi chi tiết xin liên hệ

Công ty du lịch Thái Dương

Hotline : 19009227 || 028.6684.6427

Địa chỉ : 302 Cộng Hòa, Phường 13, quận Tân Bình

Xem thêm: xe từ phnom penh đi  sihanouk ville 

Leave A Reply

Your email address will not be published.

1900.9227