Những ngôi đền nổi bật ở Battambang

0 603

Contents

Những ngôi đền nổi bật ở Battambang 

 

Thường được gọi là đất nước chùa tháp nên không quá ngạc nhiên khi mỗi địa danh mà du khách ghé thăm trong chuyến du lịch Campuchia đều xuất hiện rất nhiều ngôi đền.

Chúng đại diện cho đời sống văn hoá, tinh thần và tôn giáo của người Khmer. Tuy không ấn tượng hay hoành tráng bằng quần thể đền Angkor nhưng các ngôi đền nổi bật ở Battambang cũng rất có giá trị để khách du lịch ghé thăm quan.

1. Đền Wat Ek Phnom

Cách trung tâm thị trấn khoảng 13 km là đền Wat Ek Phnom. Theo nhận định của các nhà khảo cổ thì Wat Ek Phnom được xây dựng vào thế kỷ 11, dưới triều đại vua Sorayak Varman II.

Vì bị nạn cướp bóc và chiến tranh ảnh hưởng nên đền chỉ còn một số tượng Phật, bức điêu khắc và tường thành đổ nát bao xung quanh. Đây là nơi giúp du khách khám phá một khu đền bị lãng quên thật sự khi đi du lịch Campuchia.

2. Đền Prasat Sneung

Đền Prasat Sneung được xây bằng gạch và nằm trên ngọn đồi thoáng mát cách trung tâm Battambang khoảng 22 km. Bên trong đền là 3 khu đền thờ riêng biệt với lối kiến trúc giống phong cách của người Khmer ở thế kỷ 12.

3. Đền Wat Tahm Rai Saw

Wat Tahm Rai Saw là một trong những ngôi đền nổi bật ở Battambang và thường xuyên được khách du lịch đến tham quan. Thời điểm lý tưởng nhất để thăm đền là vào ngày Tết của người Khmer. Bởi lúc đó người dân sẽ trang hoành lại đền và khu vực xung quanh, tổ chức các buổi lễ long trọng để mừng năm mới. Du khách sẽ có dịp tìm hiểu thêm nét văn hoá thú vị của người Khmer.

4. Đền Barsaet

Đền Barsaet cách 15km về phía Đông của thị xã Battambang. Được xây dựng vào thế kỷ 11 trong thời vua Suryavarman I, ngôi đền hiện nay đã bị hư hại nghiêm trọng và chỉ còn các khung cửa bên ngoài. Khu vực ngoài sân có một ao nước dài 20 mét, rộng 12 mét và sâu 10 mét. Nó được người Khmer dùng để chứa nước quanh năm.

5. Đền Wat Pee Pahd

Đền Wat Pee Pahd là một điểm di sản văn hoá nổi tiếng ở Battambang được nhiều du khách ghé thăm trong chuyến du lịch Campuchia.Vì bảo quản rất cẩn thận nên kiến trúc của đền vẫn còn khá nguyên vẹn.

> Đại lý bán vé xe đi Campuchia

Mọi chi tiết xin liên hệ

Công ty du lịch Thái Dương

Hotline : 19009227 || 028.6684.6427

Địa chỉ : 302 Cộng Hòa, Phường 13, quận Tân Bình

Xem thêm: xe từ phnom penh đi siem reap

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.

1900.9227