Mách bạn mẹo đi xe, đi tàu không say khi đi du lịch Campuchia

1.059

Contents

Mách bạn mẹo đi xe, đi tàu không say khi đi du lịch Campuchia

 

Để đến Campuchia du lịch nhiều du khách lựa chọn đi tàu xe vừa là để tiết kiệm chi phí vừa để ngắm cảnh. Tuy nhiên chứng say tàu xe có thể khiến hành trình du lịch của bạn trở thành cơn ác mộng. Vậy làm sao để có thể chống say tàu xe hiệu quả nhất? Hãy tham khảo bài viết sau để có được mẹo đi xe, đi tàu không say.

Tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng say tàu xe

Để có thể tìm hiểu các mẹo đi xe, đi tàu không say chúng ta sẽ tìm kiếm đâu là nguyên nhân gây nên tình trạng này. Việc tìm hiểu rõ nguyên nhân sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt cùng các cách khắc phục say tàu xe hiệu quả nhất.

Theo các nhà khoa học, hiện tượng say xe xảy ra khi các giác quan của con người hoạt động không đồng bộ, xung đột lẫn nhau. 

Cụ thể là khi ngồi tàu xe, tai, mắt nhận được những chuyển động khác nhau dẫn đến các thông tin truyền đến não bị mâu thuẫn, không chính xác. Do đó não sẽ không hiểu tín hiệu này và gây hiện tượng chóng mặt, buồn nôn và được gọi chung là say xe. 

Thông thường tình trạng này sẽ giảm và hết sau khi xuống xe. Tuy nhiên trong một số trường hợp hiện tượng choáng váng, buồn nôn, mệt mỏi, khó chịu có thể kéo dài đến 1 vài ngày sau đó.

mẹo đi xe, đi tàu không say

Say tàu xe gây nên tình trạng mệt mỏi, buồn nôn

Chia sẻ mẹo đi xe, đi tàu không say khi đi du lịch Campuchia

Việc say tàu xe rất thường gặp, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tự mình khắc phục để có được chuyến đi thoải mái, khỏe mạnh nhật bằng vài mẹo đơn giản. Để có thể chống say tàu xe khi đi du lịch Campuchia hay bất kỳ vùng đất nào bạn có thể áp dụng những phương pháp sau:

Sử dụng gừng tươi để chống say tàu xe

Gừng là một loại gia vị quen thuộc của người Việt. Bên cạnh việc chế biến các món ăn, nước gừng còn được xem là một vị thuốc giúp trị buồn nôn, giảm tình trạng say tàu xe hiệu quả. Để gừng phát huy hết tác dụng trong việc chống say tàu xe bạn nên uống nước gừng trước khi khởi hành 30 phút.

Ngoài ra khi ngồi tàu xe bạn hãy đặt một miếng gừng nhỏ ngay trước mũi. Mùi hăng và cay đặc trưng của gừng sẽ giúp bạn loại bỏ những mùi khó chịu trên xe, giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

mẹo đi xe, đi tàu không say.

Sử dụng gừng để chống say xe

Hãy ưu tiên hàng ghế đầu

Mặt hướng về phía trước, không quay ra phía sau và giữ đầu trong trạng thái ổn định cũng là mẹo đi xe, đi tàu không say. Nếu đi xe bạn nên chọn những hàng ghế đầu vì vị trí này thường ít dung lắc so với những vị trí khác.

Nếu đi tàu thuyền bạn nên ngồi trên boong tàu, phía sau thân tàu và hãy cố gắng tránh xa chỗ có mùi xăng dầu. Chú ý nên nhìn ra xa và không nhìn xuống nước.

Sử dụng lá trầu để chống say tàu xe

Phương pháp dùng lá trầu chống say tàu xe cũng khá đơn giản. Bạn vò nát lá trầu và cố định lá trầu vào rốn, nó sẽ giúp bạn làm ấm vùng rốn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể giữ thêm 1 đến 2 lá cầm tay để ngửi, nó sẽ có tác dụng làm át mùi xăng xe, cản gió, giúp bạn không mệt mỏi, say xe.

Sử dụng vỏ cam, quýt

Vỏ cam, quýt cũng có tác dụng tuyệt vời trong việc làm giảm và ngăn ngừa tình trạng say tàu xe. Đặt 1 miếng vỏ cam quýt vào trước mũi, mùi hương từ chúng sẽ giúp kích thích thần kinh, lấn át mùi khó chịu trên xe.

Bên cạnh đó bạn có thể nặn để tinh dầu trong vỏ cam, quýt bắn ra, chúng sẽ có hiệu quả mạnh hơn trong việc phòng và hạn chế tình trạng mệt mỏi, khó chịu khi đi tàu xe.

Sử dụng bánh mì

Bánh mì cũng là một trong những mẹo đi xe, đi tàu không say được nhiều người áp dụng. Khi đi tàu xe, bạn nên mang theo một vài chiếc bánh mì, khi thấy các triệu chứng say hãy ngửi mẩu bánh mì đó.

Ngoài ra ăn bánh mì cũng có thể giúp chống say xe hiệu quả. Nguyên nhân là khi ăn bánh mì, tuyến tụy của chúng ta sẽ tiết ra trypsin, chất này trao đổi với axit amin trong bánh mì có tác dụng trấn tĩnh thần kinh.

mẹo đi xe, đi tàu không say.

Ngửi và ăn bánh mì giúp phòng chống hiện tượng say xe

Hãy trò cố gắng chuyện với mọi người xung quanh

Tâm lý có thể ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng say xe. Vì vậy nếu khi lên tàu xe bạn giữ một tâm thế thoải mái, tập trung trò chuyện và giao tiếp với mọi người sẽ giúp bạn quên đi cảm giác say tàu xe.

Hãy cố gắng ngủ một giấc

Khi say tàu xe bạn hãy cố gắng nhắm mắt và ngủ một giấc. Giấc ngủ sẽ khiến bạn tạm quên đi cảm giác say tàu xe. Bên cạnh đó khi ngủ những tín hiệu mâu thuẫn của mắt và tai sẽ được giải quyết, giúp xoa dịu cảm giác khó chịu, mệt mỏi khi đi xe.

Vừa rồi là các mẹo đi xe, đi tàu không say mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Mong rằng những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm những biện pháp chống sau tàu xe hiệu quả để được tận hưởng chuyến du lịch Campuchia thật thú vị.

=> Xem thêm: vé xe đi campuchia

xe di campuchia

Thai Duong Cambodia – Thai Duong Cambodia – Thai Duong Cambodia – Thai Duong Cambodia 

Thai Duong Cambodia – Thai Duong Cambodia – Thai Duong Cambodia – Thai Duong Cambodia 

Comments are closed.

1900.9227