Top 10 ngôi đền trong quần thể Angkor năm 2023

Top 10 ngôi đền trong quần thể Angkor năm 2023

646

Contents

Top 10 ngôi đền trong quần thể Angkor năm 2023

Siem Reap – Campuchia có khá nhiều ngôi đền với những nét đẹp riêng. Thời gian gần đây quần thể Angkor trở thành địa chỉ được du khách, đặc biệt giới trẻ, check-in nhiều nhất.

Ngôi đền là một biểu tượng của núi Meru, ngôi nhà của các vị thần, trung tâm của tòa tháp trung tâm tượng trưng cho năm đỉnh núi.

Có hơn 1000 ngôi đền mang hình dáng và kích cỡ khác nhau mang đậm dấu ấn Khmer.

=> Xem thêm : xe bus đi campuchia lễ 30-4

Top 10 ngôi đền trong quần thể Angkor 

Angkor Thom 

Angkor Thom, thủ đô cuối cùng của Đế quốc Khmer, là một dinh thự kiên cố bao gồm các linh mục, quan chức của cung điện và quân đội, cũng như các tòa nhà để quản lý vương quốc.

Angkor Wat 

Angkor wat là trực quan, kiến ​​trúc và nghệ thuật ngoạn mục. Đó là một kim tự tháp ba tầng đồ sộ được trao vương miện bởi năm tòa tháp giống như hoa sen mọc cách mặt đất 65 mét.

Angkor wat là trung tâm của bất kỳ chuyến thăm nào đến các ngôi đền của Angkor.

Bayon 

Đền Bayon nằm ở trung tâm quần thể Angkor Thom, Campuchia. Đây là ngôi đền ấn tượng nhất của kiến trúc đền núi Campuchia do sự hùng vĩ về quy mô cũng như về cảm xúc mà nó đem lại cho người xem.

Ngôi đền gồm 54 tháp lớn nhỏ, trên mỗi tháp đều có điêu khắc khuôn mặt của thần Lokesvara, hay còn gọi là thần Avalokitesvara, tượng trưng cho sự quan sát của thần linh về 4 hướng của Campuchia.

Bakong 

Top 10 ngôi đền trong quần thể Angkor 
Top 10 ngôi đền trong quần thể Angkor

Bakong là ngôi đền nằm trong di tích Angkor thuộc thành phố Siêm Riệp cách trung tâm thành phố 13 km.

Đền chính thức xây dựng vào thế kỷ thứ 9 dưới triều vua Indravarman I. Kiến trúc của đền xây dựng theo iểu đền núi núi đền thờ.

Đền là một trong ba di tích quan trọng nhất của thành phố cổ Hariharalaya mà người ta quen gọi cụm công trình này là cụm Roluos.

Baksei Chamkrong

Baksei Chamkrong là một ngôi đền Ấn Độ giáo nhỏ thờ thần Shiva và được dùng để lưu giữ một bức hình bằng vàng của thần.

Đền này nằm ở bên trái Angkor Thom tại cổng nam. Đền này được vua Harsavarman xây để tưởng nhớ người cha là Yasovarman. Ngôi đền này được hoàn thành bởi Rajendravarman II (944-968).

Banteay Kdei

Banteay Kdei là một ngôi đền ở Angkor, Campuchia. Ngôi đền này tọa lạc tại đông nam Ta Prohm và đông của Angkor Thom.

Được xây cuối thế kỷ 12 đến đầu thế kỷ 13. Đây là một ngôi đền Phật giáo theo phong cách Bayon, cấu trúc tương tự như Ta Prohm và Preah Khan, nhưng nhỏ hơn và ít trang trí hơn. Tình trạng bảo tồn hiện nay kém.

Vua Jayavarman VII đã xây dựng đền này đầu tiên trong ba cụm tu viện được xây dựng cho các thầy giáo tại Angkor (trước đền Ta Prohm và Neak Pean).

Banteay Samré 

Banteay Samré là một ngôi đền tại Angkor, Campuchia, tọa lạc về phía đông của Đông Baray.

Được xây dưới thời vua Suryavarman II và Yasovarman II đầu thế kỷ 12, nó là một ngôi đền Hindu theo phong cách Angkor Wat.

Được đặt tên theo Samré, một dân tộc cổ đại tại Đông Dương, ngôi đền có vật liệu gống như của Banteay Srei.

Banteay Srei

Banteay Srei (hay Banteay Srey) là một ngôi đền Campuchia được xây để thờ thần Hindu là Shiva. Ngôi đền “Banteay Srei” (đền của phụ nữ) vào thế kỷ thứ 10 hay còn gọi là “Tribhuvanamahesvara” này tọa lạc tại khu vực Angkor ở Campuchia

Phnom Bakheng 

Top 10 ngôi đền trong quần thể Angkor 
Top 10 ngôi đền trong quần thể Angkor

Phnom Bakheng tại Angkor, Campuchia là một ngọn đồi nằm giữa Angkor Wat và Angkor Thom.

Đây là trung tâm của vương quốc Khmer đầu tiên ở Angkor, gọi là Yasodharapura là một ngôi đền Hindu dưới dạng một núi đền với chiều cao 65m.

Đền được xây để thờ thần Shiva vào cuối thế kỷ 9, trong thời kỳ trị vì của vua Yasovarman (889-915).

Ta Prohm

Ta Prohm là tên gọi hiện đại của một ngôi đền tại Angkor, Campuchia, được xây theo phong cách Bayon phần lớn vào cuối thế kỷ 12 và đầu thế kỷ 13, ban đầu được gọi là Rajavihara.

Tọa lạc cách Angkor Thom về phía đông và nằm ở cạnh phía nam của Đông Baray gần Tonle Bati, ngôi đền này đã được thiết lập bởi vua Khmer Jayavarman VII làm một tu viện và trường học Phật giáo Đại thừa.

Xem thêm:  phương tiện từ phnom penh đi siem reap

Xem thêm:  xe từ phnom penh đi siem reap

Xem thêm: xe từ phnom penh đi sài gòn 

Thai Duong Cambodia – Thái Dương Cambodia – Thai Duong Cambodia – Thái Dương Cambodia – Thai Duong Cambodia – Thái Dương Cambodia – Thai Duong Cambodia – Thái Dương Cambodia.

Comments are closed.

1900.9227